Chiến sự Syria: Quân chính phủ pháo kích các vị trí của khủng bố tại Latakia

(Ngày Nay) - Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria (SAA) đã được triển khai đến khu vực ngoại ô phía bắc tỉnh Latakia để tấn công các vị trí của tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra, sau khi nhóm này có ý định đánh bom Căn cứ không quân Hmeymim.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ pháo kích các vị trí của khủng bố tại Latakia
Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết pháo binh hạng nặng ở phía bắc tỉnh Latakia đã quét sạch các khu vực phóng tên lửa và căn cứ của các nhóm phiến quân và khủng bố.

Nguồn tin nói rằng tọa độ của các địa điểm trong tầm pháo kích được cung cấp bởi lực lượng tình báo. Quân đội Syria đã thiết lập các điểm quan sát trên cao chiến lược tại hai ngôi làng Qabbani và Badama để theo dõi tình hình khu vực nơi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
  Phần lớn lãnh thổ tỉnh Latakia, kể cả thủ phủ Latakia, đã được giải phóng khỏi các lực lượng vũ trang đối lập trong 4 năm qua sau khi quân đội Syria phát động một cuộc phản công chiếm lại tỉnh này.Tuy nhiên khu vực phía đông bắc giáp với biên giới Thổ nhĩ Kỳ và tỉnh Idlib thì vẫn nằm trong tay các tay súng đối lập.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ pháo kích các vị trí của khủng bố tại Latakia ảnh 1

Một người lính Syria theo dõi cuộc pháo kích tại Latakia.

Tình hình tại tỉnh Latakia của Syria đang có dấu hiệu gia tăng căng thẳng sau vụ việc Không quân Israel không kích các vị trí của SAA tại tỉnh này, dẫn đến việc 1 chiếc máy bay vận tải của quân đội Nga bị tên lửa Syria bắn rơi.

Theo Sputnik

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.