Chiến sự Syria: Quân chính phủ săn lùng các tay súng IS cuối cùng tại Al-Safa

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) hiện đang tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực hoang mạc Al-Safa nhằm quét sạch các tay súng IS còn ngoan cố bám trụ.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ săn lùng các tay súng IS cuối cùng tại Al-Safa

Hiện Quân đoàn 3 và Sư đoàn 4 của quân đội Syria đã bắt đầu các cuộc tấn công nhắm vào trục phía tây của vùng hoang mạc Al-Safa, nơi những kẻ khủng bố IS cuối cùng còn đang ẩn nấp.

Sau các loạt tên lửa và đạn pháo, binh sĩ SAA đã xông lên những ngọn đồi cuối cùng bị chiếm đóng bởi IS ở phía tây Al-Safa, theo sau là hàng loạt các vụ đụng độ dữ dội hôm Chủ Nhật.

Mặc dù chưa đạt được lợi thế rõ rệt, tuy nhiên phía quân chính phủ cũng đã gây tổn thất nặng nề cho tàn quân của tổ chức khủng bố IS.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Sweida, các phần tử khủng bố còn sót lại đều là các tay súng nước ngoài và từ chối lời kêu gọi đầu hàng của quân đội Syria. 

Do đã không còn khả năng phản công, cũng như thiếu thốn lương thực và nước uống, chúng chỉ còn hai lựa chọn: đó là đầu hàng hoặc chiến đấu cho tới chết.

Theo AMN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.