(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd ở vùng ngoại ô phía bắc của tỉnh Aleppo vào chiều ngày 15/12.
Theo các nguồn tin từ thực địa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích mạnh mẽ vào vùng ngoại ô thành phố Kobane (ở tỉnh Aleppo ở miền bắc Syria, nằm ngay phía nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ), cụ thể là thị trấn Zawar Maghar.
Mục tiêu rõ ràng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là nhóm phiến quân người Kurd Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG), lực lượng đang kiểm soát khu vực này.
Hiện phía YPG và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về tình hình thương vong sau vụ tấn công.
Những cuộc đình công mới nhất này diễn ra chỉ vài giờ sau khi máy bay do thám Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện trên khu vực không phận phía bắc Syria.
Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Bảy nói rằng quân đội nước này sẽ "chôn vùi lực lượng người Kurd" ở phía đông sông Euphrates.
"Chúng tôi đã tiến vào Sinjar và núi Karachok - các căn cứ quan trọng của YPG, ở miền bắc Iraq và các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã biến những nơi này thành nghĩa địa của chúng", ông Erdogan tuyên bố.
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói sẽ loại bỏ cả Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) ra khỏi cả Syria và Iraq, mặc dù không có sự chấp thuận của các quốc gia nói trên.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.
(Ngày Nay) - Theo bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hệ thống giám sát hiện chưa ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2.