Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khai chiến với người Kurd tại Aleppo

(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd ở vùng ngoại ô phía bắc của tỉnh Aleppo vào chiều ngày 15/12.

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khai chiến với người Kurd tại Aleppo

Theo các nguồn tin từ thực địa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích mạnh mẽ vào vùng ngoại ô thành phố Kobane (ở tỉnh Aleppo ở miền bắc Syria, nằm ngay phía nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ), cụ thể là thị trấn Zawar Maghar.

Mục tiêu rõ ràng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là nhóm phiến quân người Kurd Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG), lực lượng đang kiểm soát khu vực này.

Hiện phía YPG và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về tình hình thương vong sau vụ tấn công.

Những cuộc đình công mới nhất này diễn ra chỉ vài giờ sau khi máy bay do thám Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện trên khu vực không phận phía bắc Syria.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Bảy nói rằng quân đội nước này sẽ "chôn vùi lực lượng người Kurd" ở phía đông sông Euphrates.

"Chúng tôi đã tiến vào Sinjar và núi Karachok -  các căn cứ quan trọng của YPG, ở miền bắc Iraq và các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã biến những nơi này thành nghĩa địa của chúng", ông Erdogan tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói sẽ loại bỏ cả Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) ra khỏi cả Syria và Iraq, mặc dù không có sự chấp thuận của các quốc gia nói trên.

Theo AMN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.