Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ điều động lực lượng đặc biệt tới Afrin

(Ngày Nay) - Mặc cho lệnh ngừng bắn tại Syria mới được thông quan, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành điều động thêm các lực lượng quân sự tới khu vực Afrin của Syria.
Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ điều động lực lượng đặc biệt tới Afrin

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai quân đội và lực lượng cảnh sát đặc biệt tại Afrin của Syria với mục đích "hoàn thành chiến dịch và bảo vệ thường dân", Phó Thủ tướng Bozdag cho biết vào hôm thứ Hai.

Ông Bozdag cũng tuyên bố rằng các cuộc không kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào vị trí của các nhóm dân quân người Kurd tại Afrin sẽ được tiếp tục tiến hành.

Tuyên bố của Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về chấm dứt các hành động xung đột ở Syria được ban hành. Vào ngày 18/2, quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công trong khu vực Đông Ghouta để tiêu diệt các nhóm khủng bố vẫn còn hoạt động ở đó. Theo lãnh đạo quân đội Nga, các nhà lãnh đạo của các tổ chức cực đoan bao gồm Jabhat al-Nusra, Jaysh al-Islam, nhóm Failak al-Rahman, đã ngăn cản không cho thường dân rời khỏi khu vực chiến sự và do đó kích động quân đội Syria tiến hành các hoạt động trả đũa.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đối thoại với Nga và Iran về vấn đề này.

Trong khi đó, kể từ ngày 20/1, Ankara đã tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại khu vực Afrin của người Kurd ở miền bắc nước Syria. Theo Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, lệnh ngừng bắn tại Syria sẽ không ảnh hưởng đến cuộc hoạt động quân sự của Ankara, vì nghị quyết không bao gồm các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố như IS, al-Qaeda, và Mặt trận Nusra.

Vào ngày 25/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel và Thủ tướng Pháp Macron đã nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn ở Syria sẽ không áp dụng cho các hoạt động chống lại các nhóm khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch "Cành Olive" ở Afrin sau thông báo của Washington về việc có thể thành lập một lực lượng bảo vệ biên giới mới do nhóm phiến quân người Kurd (YPG) lãnh đạo.

Damascus mạnh mẽ lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, tuyên bố Ankara đã "xâm phạm chủ quyền quốc gia".

Theo Sputnik

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.