Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập liên minh phiến quân tại Idlib

(Ngày Nay) - Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo ra một liên minh phiến quân mới bao gồm một số phe nổi dậy tại Idlib.

Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập liên minh phiến quân tại Idlib

Theo đó, sáng kiến này nhằm cản trở cuộc tấn công sắp tới của quân đội Syria (SAA) vào lãnh thổ tỉnh Idlib.

Lực lượng mới này được cho là có khoảng 35.000 chiến binh từ nhiều phe nổi dậy khác nhau trên toàn lãnh thổ Idlib, bao gồm nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) và Jabhat Tahrir Souriya.

Ngoài ra, tương lai của các nhóm thánh chiến như Mặt trận Nusra và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) lại không được đề cập.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ khoản tiền lương cho các tay súng, cũng như thiết lập 12 tiền đồn quân sự, tập trung ở phía bắc tỉnh Idlib.. Ankara cũng đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng địa phương, bao gồm cả việc xây dựng trường học địa phương.

Lãnh đạo của liên minh nổi loạn, Đại tá Haitham Afisi đã liệt kê 3 kẻ thù chính của lực lượng này:Tổng thống Bashar al-Assad, IS , và Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo AMN

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.