Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục pháo kích làng mạc ở Afrin

(Ngày Nay) - Ngay sau khi tuyên bố chiến dịch "Cành Olive", các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích, pháo kích và triển khai bộ binh xâm nhập lãnh thổ Syria để tiêu diệt lực lượng dân quân người Kurd tại Afrin.
Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục pháo kích làng mạc ở Afrin

Theo tờ Al-Mayadin, làng Kurdish al-Hilalia gần thành phố Qamishli của Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc, đã bị pháo kích bởi Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Ba.

Theo các phương tiện truyền thông, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng pháo hạng nặng cho cuộc tấn công. Không có báo cáo tức thời về số lượng người thương trong hay số liệu về thiệt hại vật chất

Phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Qamishli nằm cách Thủ đô Damascus khoảng 720 km. Phần lớn dân số ở đây là người Kurd và đã tự thành lập chính quyền tự trị khi cuộc nội chiến ở Syria diễn ra.

Vụ pháo kích là một phần của chiến dịch "Cành Olive" để chống lại lực lượng dân quân người Kurd ở Syria (YPG) tại Afrin, nơi có khoảng 1,5 triệu người Kurd sống. Theo thông tin mới nhất, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom 170 mục tiêu tại Afrin và một sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng tại khu vực này kể từ khi bắt đầu chiến dịch.

Theo Sputnik

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.