Chiêu lừa mới của bọn buôn bán người

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa lưu động tại trụ sở UBND xã Tân Phong, huyện Tân Biên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Điền, Phạm Thị Kim Cúc và Đặng Thị Gái bị truy tố về tội mua bán người. 
 
Chiêu lừa mới của bọn buôn bán người

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5-2015, Điền đã cấu kết với các đối tượng đang sinh sống tại Trung Quốc tìm con gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông ở đây. Từ thỏa thuận trên, Điền đã cấu kết với Cúc.

Đáng chú ý, Cúc đã cấu kết với Gái (làm nghề thầy bói). Khi các phụ nữ đến xem bói thì Gái dùng những lời nói hướng cho lấy chồng Trung Quốc sẽ được đổi đời, có cuộc sống sung túc, giàu sang, có điều kiện phụ giúp gia đình… Nhiều phụ nữ tin lời thầy bói nên đã mắc "bẫy" của nhóm này.

Mỗi phụ nữ được giới thiệu mua bán thành công, Điền nhận được từ 10 đến 20 triệu đồng, Điền trả cho Cúc từ 2 đến 3 triệu đồng, Cúc trả cho Gái 500.000 đồng. Còn gia đình các phụ nữ nhận được 30 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này đã tuyển chọn, chuyển giao 2 phụ nữ bán cho đàn ông Trung Quốc,

Đến ngày 27-4-2017, Điền đang làm thủ tục cho 3 phụ nữ nữa xuất cảnh sang Trung Quốc thì bị phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Điền 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Kim Cúc 7 năm tù, bị cáo Đặng Thị Gái 5 năm tù về tội "Mua bán người" theo quy định tại Khoản 2 Điều 119 Bộ luật Hình sự. 

Theo PLO

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.