Chiêu marketing ngược đời của tỷ phú xe điện Mỹ

(Ngày Nay) - CEO Tesla - Elon Musk cho biết họ sẽ thực hiện chiến lược "chống bán" xe Model 3, không cho lái thử và không chạy quảng cáo trong 6 - 9 tháng,
    Model 3 của Tesla sẽ có giá khởi điểm 35.000 USD. Ảnh: Tesla Motors
    Model 3 của Tesla sẽ có giá khởi điểm 35.000 USD. Ảnh: Tesla Motors

    2 tháng trước khi hãng xe điện Tesla bắt đầu sản xuất chiếc xe giá rẻ đầu tiên, CEO Elon Musk lại tuyên bố ông lo ngại thị trường đang kỳ vọng quá cao. "Chúng tôi đang làm hết sức để mọi người không nhầm lẫn rằng Model 3 ưu việt hơn Model S", Musk cho biết, "Model S sẽ tốt hơn chứ. Vì nó đắt hơn mà".

    Model 3 là trọng tâm kế hoạch phổ biến xe điện cho người dân của Musk. Tesla đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ sản xuất một triệu xe mỗi năm, tăng mạnh so với chỉ 84.000 chiếc năm ngoái. Để hoàn thành mục tiêu tham vọng này, họ cần những loại xe giá rẻ, như Model 3, hơn là những dòng xa xỉ trước nay vẫn bán.

    Tesla sẽ thực hiện chiến lược "chống bán" xe Model 3, không cho lái thử, không chạy quảng cáo trong 6 - 9 tháng, Musk cho biết sau khi công bố báo cáo tài chính quý I. Theo đó, dù doanh thu tăng gấp đôi lên 2,7 tỷ USD, họ vẫn lỗ 397 triệu USD.

    Với giá khởi điểm 35.000 USD, Model 3 có thể đi ít nhất 350km với mỗi lần sạc. Trong khi đó, phiên bản rẻ nhất của Model S đã là 70.000 USD.

    Model 3 chạy được ngắn hơn, tăng tốc chậm hơn và nhỏ hơn Model S. Tuy nhiên, cái tên của nó khiến nhiều người hiểu nhầm rằng đây là phiên bản nâng cấp của các dòng trước, như iPhone vậy.

    Tesla đã nhận thấy tác động của việc này lên các đơn hàng Model S. Dù công ty đã cố gắng khắc phục cách đây một tháng, "thông điệp đó vẫn chưa chạm được tới tất cả khách hàng của chúng tôi".

    Tesla lần đầu ra mắt Model 3 vào tháng 3/2016 trong một buổi tiệc tại phòng thiết kế của công ty. Hàng nghìn người hâm mộ đã xếp hàng dài tại các cửa hàng của Tesla sau đó để đặt cọc 1.000 USD mua loại xe này. Tháng 5 năm ngoái, Tesla cho biết đã có khoảng 373.000 đơn hàng đặt trước.

    Dù vậy, chiến lược "chống bán" của Musk vẫn chưa có tác động lên con số này. "Số người đặt cọc tuần nào cũng tăng. Không quảng cáo, chống bán, không lái thử. Nhưng con số này vẫn tăng", Musk nói.

    Theo Vnexpress
    Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
    Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
    (Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
    VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
    VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
    (Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
    Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
    Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
    (Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
    NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
    Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
    (Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
     Tổng thống Mỹ Donald Trump.
    Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
    (Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.