Chiều tối ngày 3/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đêm 3 - 4/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng từ 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên đêm 3 - 4/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại cấp 1.

Dự báo chi tiết thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/2:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C, có nơi dưới 5 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, phía Nam 15-18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Bắc có nơi dưới 21 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22-25 độ C./.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.