Ảnh minh hoạ.
Ngày 26/1: Miền Bắc chìm trong rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại, vùng núi cao phía Bắc một số nơi đã xuất hiện băng giá. Dự báo, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 27/1; ở Thanh Hóa và Nghệ An kéo dài đến hết ngày 26/1.
Theo dự báo, rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến khoảng ngày 27/1. (Ảnh minh hoạ)
Dự báo thời tiết: Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến ngày 27/1
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đợt không khí lạnh này, hàng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ ban hành bản tin về nhiệt độ cho các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vào lúc 6 giờ để cung cấp cho các đơn vị chức năng và người dân.
Vùng núi Bắc Bộ rét hại
Vùng núi Bắc Bộ rét hại
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 23/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.
Rét đậm, rét hại kéo dài đến 25/12
Rét đậm, rét hại kéo dài đến 25/12
(Ngày Nay) -  Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12. Khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. 
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 5/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Tây Nguyên và Nam Bộ.
Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại
Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng gần sáng 28/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. 
Chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
Chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
(Ngày Nay) - Ngày 29/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 606/VPTT gửi các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
Từ ngày 1-2/12, khu vực Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại
Từ ngày 1-2/12, khu vực Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 29/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ; gần sáng và ngày 30/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.