(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trường trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên yêu cầu tăng cường biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế tuyên truyền các biện pháp chống rét, đảm bảo khám, chữa bệnh, giữ ấm cho người bệnh trong thời tiết rét đậm, rét hại.
(Ngày Nay) - Nhận định về các hình thái thời tiết thời gian tới (từ tháng 11/2024 - 1/2025), Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, hiện tượng ENSO (chỉ cả hai hiện tượng El Nino và La Nina và có liên quan với dao động của khí áp giữa 2 bờ phía Đông Thái Bình Dương với phía Tây Thái Bình Dương - Đông Ấn Độ Dương) đang trong trạng thái trung tính nhưng nghiêng dần về pha lạnh.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại, vùng núi cao phía Bắc một số nơi đã xuất hiện băng giá. Dự báo, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 27/1; ở Thanh Hóa và Nghệ An kéo dài đến hết ngày 26/1.
(Ngày Nay) - Ngày 23/1, hàng chục nghìn học sinh trên địa bàn các tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn phải nghỉ học để đảm bảo sức khỏe khi nhiệt độ ở nhiều nơi hạ xuống chỉ còn dưới 4 độ C.
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đợt không khí lạnh này, hàng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ ban hành bản tin về nhiệt độ cho các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vào lúc 6 giờ để cung cấp cho các đơn vị chức năng và người dân.
(Ngày Nay) - Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12. Khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
(Ngày Nay) - Ngày 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường học trực thuộc về việc triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh.
Nhận định về tình hình không khí lạnh, ngày 18/12, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ còn kéo dài nhiều ngày.
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
(Ngày Nay) - Ngày 30/1, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, ngày nắng, trong khi đó nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C.
(Ngày Nay) - Từ ngày 28-30/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.
(Ngày Nay) - Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.