Chile ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/12, Chính quyền thủ đô Santiago của Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại khu vực Đại đô thị Santiago, nơi có hơn 7 triệu người sinh sống, do khói từ các đám cháy rừng tại khu vực trung tâm đất nước đã bao phủ gần như toàn bộ thành phố này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Santiago Gonzalo Soto cho biết, với việc ban hành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, mọi hoạt động thể chất ngoài trời trong khu vực Đại đô thị, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục, sẽ bị đình chỉ. Ngoài ra, toàn bộ các nhóm dân số có nguy cơ, bao gồm trẻ vị thành niên, người già, người có vấn đề về tim hoặc hô hấp, được khuyến nghị tránh tiếp xúc với khói và sử dụng khẩu trang bất cứ khi nào có thể.

Theo báo cáo mới nhất từ Văn phòng Khẩn cấp quốc gia của Bộ Nội vụ Chile, quốc gia Nam Mỹ này hiện ghi nhận tổng cộng 49 vụ cháy rừng. Chỉ riêng tại khu vực Đại đô thị Santiago, lửa từ các đám cháy đang bao trùm khoảng 1.700 ha rừng.

Cơ quan lâm nghiệp quốc gia Chile (CONAF) cho biết 99% các vụ cháy rừng tại nước này là do con người gây ra, nhưng chưa thể xác định là do cố tình hay vô ý làm cháy rừng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.