Chile và Argentina: Hợp tác phòng chống cháy nổ tại hai khu dự trữ sinh quyển xuyên biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cục Quản lý Công viên Quốc gia Argentina (APN) và Tổng công ty Lâm nghiệp Quốc gia Chile (CONAF) đã bắt tay phối hợp triển khai các hoạt động phòng cháy và chữa cháy trên diện tích gần 1,5 triệu ha rừng.
Ảnh: UNESCO
Ảnh: UNESCO

Khu vực được bảo hộ bao gồm các Khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận là Bosques Templados Lluviosos de los Andes Australes (Rừng mưa ôn đới Andes Australes, Chile) và Andino Norpatagónica (Argentina); các công viên quốc gia Vicente Pérez RosalesPuyehue (Chile); các công viên quốc gia Nahuel Huapi Lanín (Argentina) .

Sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy trao đổi thông tin và kinh nghiệm, cũng như hợp tác xung quanh việc bảo tồn các loài và hệ sinh thái có nguy cơ tuyệt chủng, kiểm soát các loài ngoại lai xâm hại, quản lý lửa rừng và nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên.

Ông Rodrigo Munita, Giám đốc điều hành của CONAF, giải thích rằng một trong những mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác là cải thiện sự phối hợp và hiểu biết khi đối mặt với các mối đe dọa gây nguy hiểm cho tài nguyên thiên nhiên và văn hóa ở những khu vực này, chẳng hạn như cháy rừng./.

Theo UNESCO
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.