Chile: Vaccine CoronaVac của Trung Quốc hiệu quả khoảng 67%

0:00 / 0:00
0:00
Tỷ lệ ngăn ngừa nguy cơ mắc COVID-19 của CoronaVac vào khoảng 67% tại Chile - một trong những quốc gia có tỷ lệ hạn chế mắc COVID-19 cao nhất thế giới.
Chile: Vaccine CoronaVac của Trung Quốc hiệu quả khoảng 67%

Ngày 16/4, Chính phủ Chile đã công bố kết quả một nghiên cứu về tính hiệu quả trên thực tế của vaccine CoronaVac do tập đoàn dược phẩm Sinovac của Trung Quốc sản xuất.

Kết quả cho thấy, tại Chile, tỷ lệ ngăn ngừa nguy cơ mắc COVID-19 của loại vaccine này vào khoảng 67%.

Cố vấn Bộ Y tế Chile Rafael Araos cho biết trung bình khoảng 100 người được tiêm vaccine CoronaVac thì có khoảng hơn 30 người mắc COVID-19. Ngoài ra, loại vaccine của Trung Quốc cũng hạn chế được khoảng 80% tỷ lệ tử vong, 85% số trường hợp nhập viện và 89% số ca phải điều trị tại các khu chăm sóc tích cực nếu đã được tiêm đủ 2 liều.

Đây là công trình nghiên cứu thực tế lớn đầu tiên về hiệu quả của vaccine CoronaVac, mà không phải là nghiên cứu lâm sàng để kiểm tra tính hiệu quả đối với các tình nguyện viên và trong các điều kiện cụ thể.

Ông Araos nhấn mạnh trong một kịch bản có hoạt động dịch tễ học cao và ở các nhóm nhạy cảm, vaccine CoronaVac có thể giúp chống lại triệu chứng nhiễm trùng do virus SARS-CoV-2 gây ra, cũng như chống lại các thể nặng nhất của COVID-19.

Từ đầu tháng 2 đến nay, Chile đã triển khai tiêm gần 13 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó 90% là CoronaVac và số còn lại là Pfizer/BioNTech. Hiện đã có hơn 7,6 triệu dân Chile được tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong đó có khoảng 5,1 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi, tương đương với 33,7% dân số của quốc gia Nam Mỹ này.

PV

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.