Pfizer xin cấp phép vaccine COVID-19 cho người 12-15 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Pfizer-BioNTech đã yêu cầu các nhà chức trách Mỹ xem xét việc cấp phép cho sử dụng vaccine COVID-19 đối với người từ 12-15 tuổi.
Pfizer xin cấp phép vaccine COVID-19 cho người 12-15 tuổi

Pfizer cho biết trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch thực hiện các yêu cầu tương tự cho các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới trong những ngày tới.

Theo hãng dược phẩm, họ đã gửi yêu cầu cấp phép lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sau khi thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 cho người từ 12-15 tuổi đã thành công 100% trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Vào cuối tháng 3, Pfizer đã công bố kết quả của các thử nghiệm được thực hiện với 2.260 thanh thiếu niên ở Mỹ, những người mà công ty này cho biết đã cho thấy "các phản ứng chống virus mạnh mẽ".

"Vaccine được dung nạp tốt với các tác dụng phụ phù hợp với những gì quan sát được ở những người tham gia từ 16 đến 25 tuổi", theo thông báo của Pfizer.

Hiện tại, vaccine của Pfize/BioNTech đã được phép sử dụng khẩn cấp cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Trẻ em ít có nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng nên không phải là đối tượng ưu tiên tiêm chủng hàng đầu tại Mỹ cũng như trên thế giới.

Theo AFP
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.