Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Số lượng những nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà ở Indonesia tăng lên con số 29, theo ông Syamsul Kadri - người đứng đầu chiến dịch tìm kiếm cứu hộ cho biết.

Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng

"Theo dữ liệu mới nhất, số lượng nạn nhân tử vong lên đến 29 người và khoảng 41 người khác vẫn còn mất tích", ông Kadri nói.

Người đứng đầu chiến dịch cứu hộ chỉ ra rằng có tới 98 nạn nhân đã được cứu thoát khỏi chiếc phà.

Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng ảnh 1
Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng ảnh 2
Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng ảnh 3
Chìm phà tại Indonesia: Đã có 29 người thiệt mạng ảnh 4

Ban Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết nguyên nhân vụ tai nạn có thể do một vết rò rỉ từ bên trong thân phà.

Chuyến phà chở 138 hành khách cùng 48 xe máy và ô tô đã bị chìm ở khu vực gần đảo Sulawesi thuộc miền Trung Indonesia vào chiều hôm 3/7. Các hoạt động cứu hộ hiện đang diễn ra tại địa điểm xảy ra tai nạn.

Theo Sputnik

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.