Chìm tàu cá, 10 người chết và mất tích: Lời kể kinh hoàng của ngư dân sống sót

"Tôi đang ngủ thì giật mình nghe một tiếng "rầm" và không biết chuyện gì xảy ra. Tôi cũng không biết mình được cứu như thế nào nữa”, thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển Bạch Long Vĩ kể lại.
Hai trong số 9 ngư dân sống sót đã trở về đất liền
Hai trong số 9 ngư dân sống sót đã trở về đất liền

Chiều nay, 30.6, 2 trong số 9 ngư dân được cứu sống và thi thể 1 nạn nhân trong vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã được tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa vào đất liền để bàn giao cho gia đình.

Hai thuyền viên được cứu sống, đưa vào bờ an toàn là ông Đinh Trọng Dũng (57 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Tuyến (32 tuổi, cùng ngụ xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). 

Sức khỏe của ông Dũng và anh Tuyến khá ổn định, tuy nhiên, trên gương mặt vẫn còn lộ rõ sự bàng hoàng sau vụ tai nạn khủng khiếp này.

Chìm tàu cá, 10 người chết và mất tích: Lời kể kinh hoàng của ngư dân sống sót ảnh 1

Ông Đinh Trọng Dũng và anh Nguyễn Xuân Tuyến may mắn trở về, nhưng 10 bạn nghề của họ đã tử vong và đang mất tích nơi biển cả

Ông Đinh Trọng Dũng kể, tàu cá ra khơi vào ngày 24.6, gồm 19 người và đã đánh được khoảng 6 tấn cá. Vào trưa 28.6, khi các thuyền viên trên tàu đang neo tàu tại khu vực cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 32 hải lý về phía nam để ngủ sau một đêm thức trắng đánh cá thì tai nạn xảy đến. 

“Tôi nghe một tiếng “rầm” rất lớn. Sau đó, tất cả bị rơi xuống biển. Do không ai kịp mặc áo phao nên mọi người nhanh chóng bị chìm. Tôi chỉ nhớ là sau đó tàu hàng đã cứu vớt tôi và 8 thuyền viên khác lên. Sự việc diễn ra quá nhanh, đến giờ, tôi cũng không biết mình được cứu như thế nào nữa", ông Dũng kể.

Ngoài 2 thuyền viên được cứu sống, thi thể ngư dân Nguyễn Văn Hòa (38 tuổi) cũng đã được tàu SAR 411 đưa về đất liền để bàn giao cho gia đình mai táng.

Người thân của anh Hòa kể, sau khi tàu cá bị chìm, anh Hòa được cứu sống. Nhưng khi tỉnh dậy, không thấy con trai là Nguyễn Văn Phong (17 tuổi) đâu, anh Hòa vội nhảy xuống biển tìm kiếm con trai nên bị tử vong.

Chìm tàu cá, 10 người chết và mất tích: Lời kể kinh hoàng của ngư dân sống sót ảnh 2

Nỗi đau của mẹ, vợ, con anh Nguyễn Văn Hòa khi bị mất cùng lúc 2 người thân

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, chiều nay, 29.6, lực lượng tìm kiếm vẫn đang nỗ lực tìm 9 ngư dân bị mất tích trên biển.

Như Thanh Niên thông tin, khoảng 13 giờ 20 ngày 28.6, tàu cá mang số hiệu NA-95899-TS của ngư dân xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) với 19 thuyền viên đang đánh bắt cá ngoài khơi, tại khu vực cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 32 hải lý về phía nam  thì bị tàu hàng Pacific 1 chạy qua va chạm và đâm chìm. 

Sau khi phát hiện tai nạn, các thuyền viên trên tàu Pacific 1 đã thả phao cứu sinh xuống cứu được 9 ngư dân, 10 người còn lại tử vong và mất tích.

Theo Thanh Niên
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.