Chính phủ Iraq đối đầu lực lượng dân quân thân Iran

Chính phủ Iraq vừa thực hiện chiến dịch chống lại dân quân thân Iran và ngay lập tức lữ đoàn Hezbollah tuyên bố sẽ nhắm vào tân thủ tướng Iraq.
Binh sĩ Iraq sẵn sàng cho các chiến dịch quân sự. Ảnh: Getty.
Binh sĩ Iraq sẵn sàng cho các chiến dịch quân sự. Ảnh: Getty.

Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi đã quyết định đối đầu trực tiếp với các nhóm cực đoan thân Iran và ngăn chặn các hoạt động tấn công vào trụ sở ngoại giao, căn cứ quân sự bằng rocket Katyusha gần như hàng ngày ở thủ đô Baghdad.

Lực lượng chống khủng bố của Iraq và quân đội Mỹ đêm 25/6 đã thực hiện một chiến dịch nhằm vào một xưởng sản xuất rocket Katyusha và các bệ phóng rocket ở khu vực Al-Buathiha ở Baghdad.

Chiến dịch đã bắt giữ một số thành viên của lữ đoàn Hezbollah ở Iraq và thu giữ một số quả tên lửa.

Các nguồn tin của Iraq cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ một chuyên gia nước ngoài giám sát cơ sơ sản xuất tên lửa cho dân quân Hezbollah cùng 13 dân quân, trong đó có 3 lãnh đạo. Cuộc tấn công nhằm trực tiếp vào Hezbollah đã bắt đầu và sẽ không dừng lại, với quyết tâm của chính phủ chấm dứt tình trạng sử dụng hỗn loạn vũ khí.

Ngay lập tức, Lữ đoàn Hezbollah đã tuyên bố sẽ tấn công Thủ tướng Iraq sau vụ bắt giữ trên. Lực lượng này đã triển khai trên đường phố thủ đô Iraq vào sáng 26/6.

Kể từ tháng 10/2019 đến nay, hơn 33 tên lửa đã bắn vào các cơ quan nhà nước, cơ quan ngoại giao và lực lượng quân sự nước ngoài ở Iraq. Các vụ tấn công gia tăng vào cuối tháng 3, trước khi Mỹ và Iraq bắt đầu các cuộc đàm phán song phương về sự hiện diện của các lực lượng Mỹ ở Iraq và tăng cường quan hệ kinh tế.

Đây là cuộc đối thoại chiến lược giữa hai nước - Mỹ cam kết sẽ tiếp tục giảm số lượng binh sĩ của mình tại quốc gia này với số lượng khoảng 5.200 binh sĩ. Trong khi, Iraq cam kết bảo vệ an ninh cho các thành viên quân sự của liên minh do Mỹ đứng đầu.

Theo VOV
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.