Chính phủ Malaysia cắt giảm 5% chi tiêu để tập trung hỗ trợ người dân

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Malaysia dự kiến cơ cấu lại việc phân bổ để đạt được mục tiêu tiết kiệm ít nhất 5% từ việc phân bổ ngân sách hoạt động còn lại cho năm 2022 nhằm hỗ trợ chi phí bổ sung liên quan đến trợ cấp phúc lợi cho người dân. Bộ Tài chính Malaysia (MoH) sẽ hoàn thiện và phát hành Chứng quyền có hạn chế thông báo về số lượng phân bổ giảm bớt.
Chính phủ Malaysia cắt giảm 5% chi tiêu để tập trung hỗ trợ người dân

Theo thông tư của MoH, bất ổn kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị quốc tế cũng như giá hàng hóa và thực phẩm toàn cầu tăng mạnh đã làm gia tăng áp lực do lạm phát, do đó Chính phủ Malaysia đang thực hiện các biện pháp để thực hiện trợ cấp cho các mặt hàng thiết yếu cũng như kiểm soát giá cả nhằm giảm tác động của lạm phát. Chi phí cho trợ cấp và hỗ trợ dự kiến vào khoảng 77,7 tỷ RM (hơn 17 tỷ USD) so với mức phân bổ 31 tỷ RM đã được phê duyệt trong Ngân sách 2022.

Tổng Thư ký Ngân khố quốc gia Malaysia Datuk Seri Asri Hamidon cho biết các bộ/ban/ngành/cơ quan pháp luật liên bang/doanh nghiệp nằm trong giới hạn bảo lãnh (CLBG) phải cơ cấu lại tất cả các chương trình/hoạt động và quản lý ngân sách theo các ưu tiên thông qua việc đảm bảo thực hiện các chương trình/hoạt động tập trung vào phúc lợi của người dân. Theo ông Asri, ưu tiên tái cơ cấu cần tập trung vào việc giảm bớt sự trùng lặp đối với tất cả các chức năng hoạt động. Không được phép thành lập các tổ chức theo luật định, theo CLBG và các tổ chức mới. Mỗi bộ, ban, ngành phải nỗ lực thực hiện tiết kiệm chi tiêu cho các dịch vụ tiện ích như viễn thông và điện nước. Những khoản chi tiêu này phải được giám sát và báo cáo lên Ủy ban quản lý tài chính và tài khoản (JPKA) của MoH. Đồng thời, tất cả các khoản chi cho việc mua sắm tài sản mới không cấp thiết, chưa được đặt hàng hoặc chưa được ký kết cần hoãn lại trừ khi có sự chấp thuận đặc biệt của MoH.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.