(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm thứ Sáu rằng nước này sẽ đưa nhà sáng lập trang WikiLeaks - Julian Assange, ra trước công lý sau khi ông này bị chính quyền Anh bắt giữ tại Đại sứ quán Ecuador ở London.
"Bộ Tư pháp hiện đang tìm cách dẫn độ và chúng tôi sẽ đưa Julian Assange ra trước công lý", ông Pence nói.
Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không tán thành trang WikiLeaks của Julian Assange mặc dù có những nhận xét trước đó về nhóm này.
"Tôi nghĩ rằng Tổng thống luôn luôn hoan nghênh thông tin. Nhưng đó không phải là tán thành cho một tổ chức có liên quan đến việc phát hành thông tin mật của nước Mỹ", Phó Tổng thống Pence cho biết.
Hôm thứ Năm, cảnh sát Anh đã bắt giữ ông Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London sau khi nước này rút đặc quyền tị nạn đối với công dân người Australia này. Ông Assange đang đối mặt với khả năng bị dẫn độ sang Mỹ, với cáo buộc âm mưu xâm nhập máy tính và phát tán thông tin mật của chính phủ Mỹ.
Sau vụ bắt giữ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông không biết gì về WikiLeaks và không có ý kiến gì về vụ bắt giữ Assange ở London.
Phía Washington trước đó cáo buộc Assange âm mưu với một quân nhân Mỹ - Chelsea Manning, giúp người này đột nhập vào một máy tính của chính phủ Mỹ và đánh cắp các dữ liệu liên quan đến những hoạt động của nước này ở Afghanistan và Iraq, các thông tin về nhà tù Vịnh Guantanamo,...
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Ủy ban Lưu trữ thành phố St. Petersburg, LB Nga, và Vụ Lưu trữ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp trực tuyến để tổng kết giữa kỳ kết quả hợp tác kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác năm 2021.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.
(Ngày Nay) - Trong các đợt nghỉ Lễ, Tết, Hà Nội miễn tiền vé xe buýt và tàu điện trên cao đã góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông.
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.