(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad tuyên bố hôm thứ Bảy rằng chính phủ nước này quyết tâm chấm dứt sự hiện diện của tất cả các tổ chức khủng bố tại Idlib.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Syria vào tối thứ Sáu, Thứ trưởng Mikdad nói rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã gây hiểu lầm cho thế giới về tình hình ở Idlib.
Ông Mikdad cho biết truyền thông phương Tây đã cố tình bóp méo sự thật theo hướng có lợi cho Mỹ và các đồng minh của mình.
Ông chỉ ra rằng Syria không thể đứng yên trước sự đau khổ của hai triệu công dân nước này bị kiểm soát bởi các tổ chức khủng bố ở Idlib.
Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad. Ảnh: AMN
Vị chính trị gia kỳ cựu sau đó sẽ tiếp tục so sánh các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra có sự tương đồng với Đảng Đức Quốc xã trong Thế chiến II.
Thứ trưởng Ngoại giao Mikdad khẳng định rằng những kẻ khủng bố mới đứng sau các cuộc tấn công vũ khí hóa học nhắm vào thường dân, chứ không phải quân đội chính phủ.
Ông lưu ý rằng các tuyên bố thù địch của Mỹ chống Syria bắt nguồn từ việc Washington và các đồng minh của mình đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu của họ trong việc phá hoại Syria hoặc chấm dứt vai trò lãnh đạo của các nhà nước Ả Rập và thay vào đó là sự ảnh hưởng của phương Tây tại khu vực Trung Đông.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.
(Ngày Nay) - Sự góp mặt của đoàn Việt Nam, với đại diện là Hợp ca Quê hương, không chỉ mang đến màu sắc âm nhạc riêng biệt mà còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.