(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad tuyên bố hôm thứ Bảy rằng chính phủ nước này quyết tâm chấm dứt sự hiện diện của tất cả các tổ chức khủng bố tại Idlib.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Syria vào tối thứ Sáu, Thứ trưởng Mikdad nói rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã gây hiểu lầm cho thế giới về tình hình ở Idlib.
Ông Mikdad cho biết truyền thông phương Tây đã cố tình bóp méo sự thật theo hướng có lợi cho Mỹ và các đồng minh của mình.
Ông chỉ ra rằng Syria không thể đứng yên trước sự đau khổ của hai triệu công dân nước này bị kiểm soát bởi các tổ chức khủng bố ở Idlib.
Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad. Ảnh: AMN
Vị chính trị gia kỳ cựu sau đó sẽ tiếp tục so sánh các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra có sự tương đồng với Đảng Đức Quốc xã trong Thế chiến II.
Thứ trưởng Ngoại giao Mikdad khẳng định rằng những kẻ khủng bố mới đứng sau các cuộc tấn công vũ khí hóa học nhắm vào thường dân, chứ không phải quân đội chính phủ.
Ông lưu ý rằng các tuyên bố thù địch của Mỹ chống Syria bắt nguồn từ việc Washington và các đồng minh của mình đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu của họ trong việc phá hoại Syria hoặc chấm dứt vai trò lãnh đạo của các nhà nước Ả Rập và thay vào đó là sự ảnh hưởng của phương Tây tại khu vực Trung Đông.
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Với lịch sử hơn 1.800 năm, chùa Dâu Bắc Ninh gây ấn tượng bởi kiến trúc cổ kính, huyền tích kỳ thú và những giá trị văn hóa đặc biệt còn lưu giữ đến ngày nay.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...