(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad tuyên bố hôm thứ Bảy rằng chính phủ nước này quyết tâm chấm dứt sự hiện diện của tất cả các tổ chức khủng bố tại Idlib.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Syria vào tối thứ Sáu, Thứ trưởng Mikdad nói rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã gây hiểu lầm cho thế giới về tình hình ở Idlib.
Ông Mikdad cho biết truyền thông phương Tây đã cố tình bóp méo sự thật theo hướng có lợi cho Mỹ và các đồng minh của mình.
Ông chỉ ra rằng Syria không thể đứng yên trước sự đau khổ của hai triệu công dân nước này bị kiểm soát bởi các tổ chức khủng bố ở Idlib.
Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mikdad. Ảnh: AMN
Vị chính trị gia kỳ cựu sau đó sẽ tiếp tục so sánh các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra có sự tương đồng với Đảng Đức Quốc xã trong Thế chiến II.
Thứ trưởng Ngoại giao Mikdad khẳng định rằng những kẻ khủng bố mới đứng sau các cuộc tấn công vũ khí hóa học nhắm vào thường dân, chứ không phải quân đội chính phủ.
Ông lưu ý rằng các tuyên bố thù địch của Mỹ chống Syria bắt nguồn từ việc Washington và các đồng minh của mình đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu của họ trong việc phá hoại Syria hoặc chấm dứt vai trò lãnh đạo của các nhà nước Ả Rập và thay vào đó là sự ảnh hưởng của phương Tây tại khu vực Trung Đông.
(Ngày Nay) -Chọn trà quý thay vì rượu, chọn hoa quả nội địa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì hàng nhập khẩu trôi nổi đang trở thành xu hướng trong thời đại tiêu dùng xanh, sạch, lành, được đặt lên hàng đầu.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Dự án Project Vault dự kiến sẽ kết hợp 1,67 tỷ USD vốn tư nhân với khoản vay 10 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ để thu mua và dự trữ khoáng sản cho các nhà sản xuất ôtô, các công ty công nghệ.
(Ngày Nay) - Năm Du lịch Quốc gia 2026 là chuỗi chương trình kéo dài trong suốt năm, được chuẩn bị công phu, có sự cộng hưởng, kết nối lan tỏa của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước.
(Ngày Nay) - Nguồn tin chính phủ giấu tên cho biết Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã ra lệnh tiến hành các cuộc đối thoại với Mỹ về hồ sơ hạt nhân, song chưa nêu thời điểm cụ thể.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) -Đây là khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên của Hà Nội được thiết kế với triết lý sinh kế bền vững làm trung tâm, kết nối chặt chẽ với hành lang phát triển kinh tế – công nghệ – giao thông phía Bắc Thủ đô trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.