Ngoại trưởng Syria: 'Quân đội chính phủ sẽ đi đến tận cùng tại Idlib'

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) sẽ tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố Idlib trong chiến dịch giải phóng Idlib sắp tới, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem tuyên bố hôm thứ Năm.

Ngoại trưởng Syria: 'Quân đội chính phủ sẽ đi đến tận cùng tại Idlib'

“Chúng tôi đang trên lộ trình để thiết lập an ninh và ổn định cho người dân ở Syria. Chúng tôi không thể quên âm mưu của các quốc gia đã chống lại chúng tôi suốt 7 năm qua và cho đến tận bây giờ trong việc ngăn cản loại bỏ chủ nghĩa khủng bố”, ông Muallem nói.

Theo Ngoại trưởng Muallem, mục tiêu chính của chiến dịch giải phóng Idlib là hoàn toàn loại bỏ nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ra khỏi lãnh thổ khu vực.

“Quyết định của lãnh đạo Syria là bất kể có sự hy sinh cũng phải chiến đấu với Mặt trận Nusra ở Idlib. Chúng tôi nói rằng ưu tiên dành cho các cuộc hòa giải địa phương mà chúng tôi đã thực hiện ở một số khu vực trên khắp Syria. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện mọi nỗ lực để tránh gây thương vong dân sự. Chúng tôi đã mở hành lang Abu al-Dhuhour trong một tuần và tương tác với các ủy ban hòa giải địa phương. Thật không may nhóm khủng bố al-Nusra đã bắt giữ hầu hết các thành viên của các ủy ban này và ngăn không cho thường dân thoát khỏi hành lang đó", Ngoại trưởng Muallem lưu ý.

“Chúng tôi đã thảo luận vấn đề nỗ lực chung để đưa những người tị nạn Syria hồi hương. Chúng tôi nói với phương Tây, những người đang than khóc về nhân quyền ở Syria, nếu các bạn thực sự muốn giúp người tị nạn hồi hương, các bạn nên nỗ lực để đảm bảo việc xây dựng lại nhà cửa và cơ sở hạ tầng của họ và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương áp đặt lên Syria.

Chúng tôi hoan nghênh và kêu gọi các công dân Syria trở về nhà và đóng góp cho các chương trình tái thiết và là một phần của công cuộc xây dựng tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp tất cả các điều kiện kinh tế và xã hội cho mục đích đó", ông Muallem tuyên bố.

Theo AMN

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.