'Chính quyền Assad được khôi phục giúp mặt trận Syria yên tĩnh trở lại'

(Ngày Nay) - Chính phủ Syria đã khôi phục lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ phía tây nam của mình sau hàng loạt các chiến dịch quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: Sputnik
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết ông tin rằng mặt trận Syria sẽ trở nên yên tĩnh hơn với việc chính quyền Tổng thống Assad tái lập quyền kiểm soát.

"Theo quan điểm của chúng tôi, tình hình đang trở lại như trước cuộc chiến", ông Lieberman cho biết.

Khi được hỏi liệu Israel có nên giảm bớt sự quan ngại về những căng thẳng liên quan đến Cao nguyên Golan hay không, Bộ trưởng Lieberman nói: "Tôi tin là như vậy."

Vào tháng 7, ông Lieberman đã cam kết "một phản ứng gay gắt" đối với bất kỳ động thái nào của quân đội Syria về việc xâm nhập Cao nguyên Golan - nơi một khu phi quân sự đã được thành lập theo thỏa thuận rút quân năm 1974.

Đồng thời, ông Lieberman đã làm rõ rằng ông không loại trừ "một số mối quan hệ" giữa Israel và Syria mặc dù hai nước vẫn còn "một chặng đường dài để đạt được điều đó".

Căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng khi quân đội Syria tăng cường các chiến dịch quân sự tại khu vực giáp với biên giới Israel. Trước đó, một máy bay Su-22 của Không quân Syria đã bị quân đội Israel bắn hạ tại khu vực gần Cao nguyên Golan khiến 1 trong 2 viên phi công thiệt mạng.

Theo Sputnik

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.