Chiến sự Syria: IS ám sát một vị tướng thuộc quân đội chính phủ tại Damascus

(Ngày Nay) - Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS đã tổ chức một cuộc phục kích gần sân bay Dumayr ở Damascus khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có Chuẩn tướng Nadim Asaad.

Chiến sự Syria: IS ám sát một vị tướng thuộc quân đội chính phủ tại Damascus

"Chuẩn Tướng Nadim Asaad, chịu trách nhiệm về an ninh khu vực Dumayr cùng 2 sĩ quan và 10 lính gác đã thiệt mạng, 5 người khác bị thương sau một cuộc phục kích do các tay súng IS tiến hành ở phía đông sân bay Dumayr ở Damascus", nguồn tin cho biết.

Chiến sự Syria: IS ám sát một vị tướng thuộc quân đội chính phủ tại Damascus ảnh 1

Chuẩn Tướng Nadim Asaad - người đã thiệt mạng do bị IS phục kích. 

Tin tức về vụ phục kích chỉ xuất hiện một ngày sau khi quân đội chính phủ Syria giải phóng thành công một số ngôi làng cuối cùng khỏi tay của tổ chức khủng bố IS tại tỉnh Daraa.

Chiến dịch quân sự đã bắt đầu từ tháng 6 sau khi các nhóm phiến quân và khủng bố đã vi phạm lệnh ngừng bắn bằng cách pháo kích vào các khu dân cư.

Mặc dù đã có những thỏa thuận cho phép hoặc ép buộc các nhóm đối lập và khủng bố phải sơ tán đi nơi khác, tuy nhiên vẫn còn nhiều các phần tử quá khích tiếp tục ở lại và chống phá chính quyền Damascus.

Theo Sputnik

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.