Kinh tế toàn cầu vẫn "trụ vững" trước cú sốc chính sách của Mỹ
Kinh tế toàn cầu vẫn "trụ vững" trước cú sốc chính sách của Mỹ
(Ngày Nay) - Trong 8 tháng đầu nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thế giới liên tiếp chứng kiến nhiều cú sốc chính sách - từ các đợt tăng thuế mạnh, cuộc chiến giành quyền ảnh hưởng tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho tới xu hướng hình thành một dạng “chủ nghĩa tư bản nhà nước” mới tại Mỹ.
Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế - Xã hội làm việc với các chuyên gia của Ngân hàng thế giới (WB) tại Thủ đô Washington D.C, ngày 10/9/2019. Ảnh: Đặng Huyền/Pv TTXVN tại Mỹ
Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII của Đảng nghiên cứu thực tiễn chính sách của Mỹ
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, đoàn công tác gồm các thành viên của Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII của Đảng do Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã tới thủ đô Washington ngày 10/9 và có các buổi làm việc với Ngân hàng thế giới (WB), Viện Brookings, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) và Asia Group.