Chính thức có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội, thí sinh tra cứu nhanh ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 8/7, thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi ​​tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 cơ bản hoàn tất. Khoảng 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT đã công bố điểm thi.
Một trong những giao diện tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội nhanh và chính xác nhất.
Một trong những giao diện tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội nhanh và chính xác nhất.

Để giúp thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm bài thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 - 2023 một cách nhanh và chính xác nhất, báo Tin tức giới thiệu các cách tra điểm thi như sau:

Thứ nhất, thí sinh, phụ huynh tra cứu điểm thi tại Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (https://hanoi.edu.vn hoặc http://sogd.hanoi.gov.vn).

Thứ hai, thí sinh tra cứu trên cổng thông tin tuyển sinh https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Thứ ba, thí sinh tra cứu qua cổng hỗ trợ học và thi trực tuyến http://study.hanoi.edu.vn.

Thứ tư, thí sinh gọi điện đến tổng đài 1080 (Bấm Mã vùng + 1080).

Theo kế hoạch đã ban hành trước đó, thời gian công bố điểm bài thi của thí sinh là chậm nhất vào ngày 9/7. Tuy nhiên, công tác công bố điểm thi sẽ sớm hơn dự kiến.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 vào các trường trung học phổ thông công lập và trường chuyên sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố vào ngày 9/7.

Theo quy chế tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2022, học sinh trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 sẽ không được xét tuyển NV2, NV3.

Học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV2 ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV3 ít nhất 2 điểm. Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Năm học 2022 - 2023, toàn thành phố Hà Nội có hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập, tăng 12% so với năm học trước. Trong 2 ngày 18 - 19/6, thí sinh đã hoàn thành 3 bài thi môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.