Chính thức dừng tổ chức Festival Huế 2020

(Ngày Nay) - Ngày 1/8, Ban tổ chức Festival Huế 2020 đưa ra thông báo dừng tổ chức chương trình do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Chính thức dừng tổ chức Festival Huế 2020

Theo công điện khẩn số 06/CĐ-UBND ngày 31/7 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thống nhất chủ trường dừng tổ chức Festival Huế 2020.

Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết rất tiếc khi phải lỡ hẹn với khán giả, nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng, du khách, nghệ sĩ tham gia lễ hội trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Ban tổ chức cho biết sẽ nghiên cứu về kế hoạch điều chỉnh, để xác định thời gian tổ chức phù hợp và thông báo đến đại chúng trong thời gian tới.

Đến tại thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 18 trường hợp dương tính COVID-19 được chuyển ra từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trước đó vào ngày 18/2, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản thống nhất chuyển thời điểm diễn ra Festival Huế lần thứ 11 năm 2020 dự kiến vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 thay cho tháng 4 như dự kiến do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo kế hoạch đã công bố của tỉnh Thừa Thiên Huế, Festival Huế 2020 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển Huế luôn luôn mới" sẽ diễn ra từ ngày 1-6/4/2020.

Các chương trình và lễ hội chính tại Festival Huế 2020 gồm: lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế-Kinh đô ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là chương trình Văn hiến kinh kỳ và chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

TIN LIÊN QUAN
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.