Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành

(Ngày Nay) - Còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán nhưng tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) ngập sắc hoa đào Nhật Tân. Những cành đào bán với giá từ 100.000 đồng trở lên, một số cành nhỏ chỉ có giá khoảng 50.000 đồng.
 Những cành đào nhỏ theo những người chơi sớm đưa về nhà
Những cành đào nhỏ theo những người chơi sớm đưa về nhà

Năm nay, do Hà Nội liên tục giá rét nên hoa đào nở muộn hơn so với năm ngoái.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 1

Nếu vào dịp giáp Tết năm 2017, hoa đào Nhật Tân đã bung nở từ trước dịp Tết Nguyên đán 2 tháng thì năm nay, khi Tết chỉ còn cách khoảng hơn nửa tháng thì người yêu hoa mới được thưởng thức những cành đào khoe sắc.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 2

Những cành đào này được một số chủ vườn tuốt lá sớm để kích thích cây ra hoa trước Tết, phục vụ như cầu của khá nhiều người dân Hà Nội. Tại đây chủ yếu là đào cây có kích thước nhỏ, còn đào cành vẫn đang được các chủ vườn “ém” cho dịp chính vụ.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 3

Phần lớn đào được bán tại chợ hoa Quảng Bá là đào được trồng tại làng hoa Nhật Tân. Một số cành nở sớm nên được người dân mang đi bán trước. Ngoài ra, một số cành đào cũng được các nhà vườn ở vùng ngoại ô Hà Nội cắt bán tại chợ.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 4

Nhiều cành có hoa, nụ đẹp rực rỡ được bán với giá từ 100.000 đồng trở lên, một số cành nhỏ chỉ có giá khoảng 50.000 đồng.

Theo một tiểu thương: mới đầu vụ nên hoa chưa thực sự đẹp bởi vậy giá cũng không cao quá, khoảng vài ngày nữa sẽ có lứa đào sớm nữa và dần sẽ nhiều hàng, lúc đó sẽ có đào đẹp cho người dân mua về chơi Tết sớm.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 5

Theo lời của những người bán, loại đào này nếu mang về cắm thì có thể ra hoa và tươi khoảng độ 10 - 15 ngày, vậy nên chủ yếu được khách chọn mua để chơi cho vui hoặc trưng bàn thờ tổ tiên cho đẹp thôi chứ không chơi đến Tết được.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 6

Mọi người đi trên đường dễ dàng nhìn thấy những cành đào khoe sắc được bày bán thành hàng dài ở chợ.

Chợ Quảng Bá ngập sắc hoa đào Nhật Tân, giá rẻ chỉ 50 nghìn/cành ảnh 7

Theo Saostar

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.