Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ

Đầu bê, thịt bê được trưng khắp các sạp dọc lối dẫn vào khu chợ Viềng với giá bán đắt đỏ từ 150 -350 ngàn đồng/kg, tuy nhiên đây là mặt hàng hút khách.
Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ

Đến hẹn lại lên vào ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch (tức 14/2/2016), người dân và du khách thập phương lại tấp nập đổ về khu chợ Viềng ở xã Kim Thái (Vụ Bản) và thị trấn Nam Giang (Nam Trực) tỉnh Nam Định để "bán rủi cầu may" trong phiên chợ đặc biệt họp duy nhất 1 lần trong năm.

Ghi nhận trong ngày mùng 7, dòng người từ các hướng đổ về con đường đến chợ Viềng mỗi lúc một tăng. Bên cạnh những đồ dùng nông nghiệp, cây cối… được trưng tại chợ Viềng thì món thịt bê thui cũng là thực phẩm thu hút du khách khi đến đây.

Những đầu bê thui được trưng ra khắp các sạp, thậm chí một vài tiểu thương cột bê ngay gần chỗ bán thịt để chứng thực cho du khách khi mua thịt.

Nhiều người cho rằng, thịt bê mang lại nhiều may mắn trong năm mới nên mỗi năm đi chợ Viềng, người ta đều tranh thủ mua ít thịt bê mang về.

Lò mổ tại chỗ, hết tới đâu thịt tới đó, nhiều con bê đã bịt “ra tay” dọc theo đường đi vào chợ Viềng. Theo khảo sát, giá của thịt bê giao động từ 150 – 350 nghìn đồng/1kg. Gía bán như trên được nhiều người cho là khá đắt đỏ so với thị trường tuy nhiên thịt bê thui vẫn là mặt hàng bán chạy nhất tại đây.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV:

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ ảnh 1

Đầu bê thui được trưng đầy các sạp dẫn vào khu chợ Viềng.

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ ảnh 2

Các gian bán thịt bê mọc san sát nhau.

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ ảnh 3

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ ảnh 4

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ ảnh 5

Thịt bê tại chợ Viềng có giá đắt đỏ nhưng là mặt hàng bán khá chạy.

Thu Trần

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.