Christopher Nolan lạc quan về doanh thu của 'Tenet'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù chỉ thu về gần 350 triệu USD trong hai tháng công chiếu, nhưng đạo diễn Christopher Nolan cho rằng con số này khiến ông cảm thấy vui lòng.
Christopher Nolan lạc quan về doanh thu của 'Tenet'

Với kinh phí sản xuất lên tới hơn 200 triệu USD, bom tấn khoa học viễn tưởng "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan được kỳ vọng sẽ đánh thức các phòng vé toàn cầu sau nhiều tháng "ngủ đông" do đại dịch COVID-19.

Nhưng có không ít tranh cãi xung quanh doanh thu của phim, về việc liệu 350 triệu USD có phải là thất bại đối với nhà sản xuất, hay đây là con số đáng tự hào khi phim vẫn ra mắt khi thị trường phim Bắc Mỹ chưa thể hoạt động trở lại. 

“Warner Bros. đã phát hành‘ Tenet ’và tôi rất vui vì nó đã kiếm được gần 350 triệu USD", đạo diễn Nolan nói. Tuy nhiên, vị đạo diễn người Anh cũng bày tỏ lo ngại rằng các hãng phim khác gần như không mặn mà với việc ra mắt các bom tấn trong mùa dịch.

Chứng kiến kết quả doanh thu ảm đạm của "Tenet", các hãng phim lớn của Hollywood đồng loạt lùi lịch chiếu phim sang năm 2021.

Đạo diễn Christopher Nolan cho rằng, thay vì nhìn vào những khía cạnh bộ phim đã hoạt động tốt và làm thế nào mà bộ phim có thể mang lại nhiều doanh thu cần thiết, các hãng phim lại coi thất bại của "Tenet" làm cái cớ để lùi lịch chiếu thay vì tham gia vào cuộc chơi và thích nghi.

Theo quan điểm của Nolan, “Tenet” được chiếu trên màn ảnh rộng vào thời điểm các rạp chiếu phim ở New York và các đô thị lớn của California, chẳng hạn như Los Angeles và San Francisco, buộc phải đóng cửa, vốn là những thị trường lớn nhất thế giới.

Nhưng không phải là các hãng phim khác không có lý khi lùi lịch chiếu các phim bom tấn của mình, nhiều nguồn tin trong giới điện ảnh cho rằng cộng thêm chi phí quảng bá phim, thì nhà sản xuất Warner Bros. đã lỗ hơn 100 triệu USD vì "Tenet", trong khi phía hãng phim cho rằng con số này chưa vượt quá 50 triệu USD.

Dù điện ảnh vẫn đang bị tàn phá bởi đại dịch. Nhưng đạo diễn Christopher Nolan vẫn tỏ ra lạc quan về khả năng tồn tại của ngành này. Ông cũng thừa nhận rằng có thể có một "thực tế mới" sau khi COVID-19 biến mất. 

"2019 là năm thành công nhất đối với các bộ phim chiếu rạp. Họ đã kiếm được nhiều tiền nhất. Về lâu dài, xem phim là một phần của cuộc sống, giống như nhà hàng và mọi thứ khác. Nhưng hiện tại, mọi người phải thích nghi với một thực tế mới", ông Nolan chia sẻ.

Theo Variety
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.