'Tenet' đạt doanh thu 200 triệu USD

(Ngày Nay) - Bom tấn hành động "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan đã vượt mốc 200 triệu USD, phần lớn nhờ sự đóp của thị trường quốc tế, trong khi các rạp chiếu phim tại Mỹ chưa thể hoạt động hết công suất do dịch COVID-19.
'Tenet' đạt doanh thu 200 triệu USD

Cụ thể, "Tenet" chỉ thu được 6,7 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần thứ hai ra mắt, giảm 29% so với cuối tuần công chiếu.

Ban đầu, nhà phát hành Warner Bros.kỳ vọng bộ phim sẽ thu về 20 triệu USD tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Nhưng thực chất, nhiều chuyên gia và trang tin cho rằng doanh số bán vé của "Tenet" trong tuần đầu công chiếu chỉ đạt 9 triệu USD.

Nhằm bảo vệ bộ phim, Warner Bros. đã không công bố doanh thu nội địa của "Tenet'. Theo truyền thống, các hãng phim sẽ chia sẻ thông tin doanh thu phòng vé hàng ngày.

Hãng phim này cũng đã đặt cược vào “Tenet” vì đây là bom tấn đầu tiên ra mắt trong thời kỳ đại dịch và Warner Bros. tuyên bố rằng hãng muốn đảm bảo rằng các trang phân tích và báo giới sẽ không mổ xẻ doanh thu phòng vé và coi tác phẩm này là một thất bại.

Warner Bros. biết bộ phim sẽ có một khởi đầu chậm chạp trong bối cảnh đại dịch, nhưng hãng phim này cho rằng tình hình sẽ được cải thiện trong những tuần tới. Thậm chí Warner Bros. còn lùi ngày ra mắt của bộ phim siêu anh hùng “Wonder Woman 1984” từ tháng 10 đến ngày Giáng sinh để đảm bảo doanh số cho "Tenet".

Khoảng 65-75% rạp ở Mỹ đã mở cửa trở lại, nhưng các thị trường lớn như New York, Los Angeles và San Fransisco vẫn đóng cửa.

Warner Bros. vẫn lạc quan khi cho rằng doanh thu sẽ cải thiện khi các thành phố lớn nhất nước Mỹ cho phép các rạp phim trở lại.

Tại thị trường nước ngoài, "Tenet" tiếp tục khẳng định vị thế thống trị các rạp chiếu. Một phần lý do mà Warner Bros. chọn phát hành “Tenet” trong thời kỳ đại dịch là bởi phim của Christopher Nolan thường kiếm được nhiều tiền hơn ở nước ngoài so với ở Bắc Mỹ.

Doanh thu bán vé của “Tenet” đạt 177,5 triệu USD tại phòng vé quốc tế và 207 triệu USD trên toàn cầu. Với kinh phí sản xuất 200 triệu USD, bộ phim cần thu về 400 triệu USD trên toàn thế giới để hòa vốn.

Theo Variety
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.