'Tenet' đạt doanh thu 200 triệu USD

(Ngày Nay) - Bom tấn hành động "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan đã vượt mốc 200 triệu USD, phần lớn nhờ sự đóp của thị trường quốc tế, trong khi các rạp chiếu phim tại Mỹ chưa thể hoạt động hết công suất do dịch COVID-19.
'Tenet' đạt doanh thu 200 triệu USD

Cụ thể, "Tenet" chỉ thu được 6,7 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần thứ hai ra mắt, giảm 29% so với cuối tuần công chiếu.

Ban đầu, nhà phát hành Warner Bros.kỳ vọng bộ phim sẽ thu về 20 triệu USD tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Nhưng thực chất, nhiều chuyên gia và trang tin cho rằng doanh số bán vé của "Tenet" trong tuần đầu công chiếu chỉ đạt 9 triệu USD.

Nhằm bảo vệ bộ phim, Warner Bros. đã không công bố doanh thu nội địa của "Tenet'. Theo truyền thống, các hãng phim sẽ chia sẻ thông tin doanh thu phòng vé hàng ngày.

Hãng phim này cũng đã đặt cược vào “Tenet” vì đây là bom tấn đầu tiên ra mắt trong thời kỳ đại dịch và Warner Bros. tuyên bố rằng hãng muốn đảm bảo rằng các trang phân tích và báo giới sẽ không mổ xẻ doanh thu phòng vé và coi tác phẩm này là một thất bại.

Warner Bros. biết bộ phim sẽ có một khởi đầu chậm chạp trong bối cảnh đại dịch, nhưng hãng phim này cho rằng tình hình sẽ được cải thiện trong những tuần tới. Thậm chí Warner Bros. còn lùi ngày ra mắt của bộ phim siêu anh hùng “Wonder Woman 1984” từ tháng 10 đến ngày Giáng sinh để đảm bảo doanh số cho "Tenet".

Khoảng 65-75% rạp ở Mỹ đã mở cửa trở lại, nhưng các thị trường lớn như New York, Los Angeles và San Fransisco vẫn đóng cửa.

Warner Bros. vẫn lạc quan khi cho rằng doanh thu sẽ cải thiện khi các thành phố lớn nhất nước Mỹ cho phép các rạp phim trở lại.

Tại thị trường nước ngoài, "Tenet" tiếp tục khẳng định vị thế thống trị các rạp chiếu. Một phần lý do mà Warner Bros. chọn phát hành “Tenet” trong thời kỳ đại dịch là bởi phim của Christopher Nolan thường kiếm được nhiều tiền hơn ở nước ngoài so với ở Bắc Mỹ.

Doanh thu bán vé của “Tenet” đạt 177,5 triệu USD tại phòng vé quốc tế và 207 triệu USD trên toàn cầu. Với kinh phí sản xuất 200 triệu USD, bộ phim cần thu về 400 triệu USD trên toàn thế giới để hòa vốn.

Theo Variety
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.