Các 'huyền thoại' Hollywood kêu gọi giải cứu nền điện ảnh Mỹ

(Ngày Nay) - Các đạo diễn gạo cội của Hollywood như James Cameron, Clint Eastwood và Martin Scorsese đã cùng với các chủ rạp chiếu phim trên lãnh thổ Mỹ ký tên vào một bức thư để kêu gọi sự giúp đỡ ngành công nghiệp điện ảnh nước này.
Các 'huyền thoại' Hollywood kêu gọi giải cứu nền điện ảnh Mỹ

Trong một bức thư gửi các nhà lãnh đạo của Thượng viện và Hạ viện, các nhà làm phim cho biết đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn nặng nề vào các rạp chiếu phim và nếu không có kinh phí thì “các rạp chiếu phim có thể không tồn tại được sau tác động của đại dịch”.

Bức thư đã được ký bởi hơn 70 đạo diễn và nhà sản xuất cùng với Hiệp hội các chủ rạp quốc gia, Hiệp hội Đạo diễn Mỹ và Hiệp hội Điện ảnh.

Đại dịch buộc các rạp chiếu phim phải đóng cửa vào giữa tháng 3. Các chuỗi rạp lớn bao gồm AMC Entertainment và Cineworld Plc’s Regal Cinemas dù đã mở cửa trở lại, với công suất bị thu nhỏ ở nhiều thành phố, nhưng vẫn chưa thể kiếm lời do các thị trường chính như Los Angeles và New York chưa cho mở cửa rạm phim.

Bộ phim "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan và hãng phim Warner Bros. từng được kỳ vọng sẽ "đánh thức" phòng vé Bắc Mỹ nhưng đã không thể lôi kéo khán giả quay trở lại các rạp chiếu. Kết quả này buộc các nhà sản xuất hoãn chiếu nhiều bom tấn Hollywood như “Black Widow” và “Top Gun: Maverick” đến năm 2021.

Bức thư của nhóm các làm phim nói rằng 69% các rạp chiếu phim vừa và nhỏ sẽ buộc phải nộp đơn phá sản hoặc đóng cửa vĩnh viễn trừ khi có sự trợ giúp.

“Rạp chiếu phim là một ngành công nghiệp thiết yếu đại diện cho những gì tốt nhất mà tài năng và sự sáng tạo của người Mỹ mang lại. Nhưng bây giờ chúng tôi lo sợ cho tương lai của họ”, bức thư viết.

Ngoài các đạo diễn gạo cội kể trên, bức thư còn có chữ ký của nhà sản xuất phim dòng phim James Bond Barbara Broccoli và Michael G. Wilson, đạo diễn "Wonder Woman" Patty Jenkins, và đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim hành động Michael Bay.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.