Chủ cơ sở chăn nuôi lợn xả thải bị phạt gần 150 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một cơ sở chăn nuôi lợn xả thải trái phép gây ô nhiễm môi trường tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã bị UBND tỉnh xử phạt hành chính 150 triệu đồng.
Một cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường.
Một cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường.

Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ dự án chăn nuôi lợn thịt tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Cơ sở chăn nuôi này đã có hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường, đồng thời hệ thống xử lý chất thải được xây dựng không đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông quyết định xử phạt bà Phạm Thị Tuyết (40 tuổi, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) số tiền 35 triệu đồng do thực hiện không đúng, không đủ các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; phạt 75 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường vượt tiêu chuẩn kỹ thuật (TSS, tổng chất rắn lơ lửng vượt gần 7 lần).

Bà Tuyết còn bị xử phạt tăng thêm số tiền 37,5 triệu đồng do các chỉ số môi trường vượt trên mức trần theo quy định. Tổng số tiền phạt đối với bà Tuyết là 147,5 triệu đồng.

Các hành vi của bà Tuyết đã vi phạm Nghị định số 45/2022/NĐ-CP, ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng buộc bà Phạm Thị Tuyết phải rà soát, cải tạo lại các hạng mục, quy trình xử lý môi trường, đảm bảo việc xây lắp, xử lý chất thải đúng quy trình, quy định và báo cáo kết quả khắc phục cho cơ quan chức năng.

Trang trại chăn nuôi của bà Phạm Thị Tuyết quy mô 1.400 con lợn thịt và được xây dựng tại thôn Nam Tiến, xã Ea Pô, huyện Cư Jút. Đây cũng là một trong những địa phương có mật độ xây dựng trang trại chăn nuôi lợn vào loại cao nhất tỉnh Đắk Nông hiện nay.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.