Chủ mưu thảm án giết 6 người ở Bình Phước bất ngờ xin ân xá

Nguyễn Hải Dương - người chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước hồi 7/2015 vừa qua đã viết đơn gửi Chủ tịch nước xin được ân xá.
Chủ mưu thảm án giết 6 người ở Bình Phước bất ngờ xin ân xá

Tin tức trên báo Người lao động cho biết, Nguyễn Hải Dương - người chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước hồi 7/2015 vừa qua đã viết đơn gửi Chủ tịch nước xin được ân xá.

Nội dung đơn xin ân xá của Nguyễn Hải Dương chưa được tiết lộ.

Đây là thông tin khá bất ngờ, vì trong tháng 12/2015 khi Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đều kháng cáo thì Dương không hề có động tĩnh nào xin giảm án.

Dự kiến vào ngày 21/3, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ thảm sát sáu người trong gia đình tại Bình Phước. Trong phiên phúc thẩm tới đây, 3 bị cáo Dương, Tiến và Thoại sẽ phải có mặt xuyên suốt trong khi xét xử.

Chủ mưu thảm án giết 6 người ở Bình Phước bất ngờ xin ân xá ảnh 1

Ba bị cáo trong phiên xử ngày 17/12/2015.

Trước đó, vào ngày 24/12/2015, bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND cấp cao tại TP.HCM xin nhẹ hình phạt.

Vào ngày 17/12/2015, bị cáo Trần Đình Thoại gửi đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Bình Phước và TAND cấp cao tại TP.HCM mong tòa sẽ xét lại tội danh Giết người và Cướp tài sản. Đồng thời cần làm rõ hành vi thành hay chưa thành, đã chấm dứt hành vi phạm tội, không tham gia trực tiếp vào việc giết người hàng loạt...

Tại phiên xử sơ thẩm diễn ra ngày 17/12/2015, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt 2 tội là tử hình.

Bị cáo Vũ Văn Tiến bị tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Trần Đình Thoại bị xử phạt 13 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường 480 triệu đồng cho gia đình 6 nạn nhân.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ cuối năm 2013. Đến tháng 4/2015, cô gái nói lời chia tay.

Dương cho rằng mình bị người yêu ruồng bỏ do bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (mẹ Linh) ngăn cấm nên tức giận và nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà bạn gái cũ. Anh ta tìm mua nhiều hung khí như dao, súng điện, súng bắn bi, dây rút, găng tay cao su, khẩu trang,... rồi rủ Thoại cùng tham gia.

Đêm 4/7/2015, 2 thanh niên này chạy xe máy đến nhà ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. Tuy nhiên, do Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) không ra mở công như kế hoạch nên Dương và Thoại bỏ về.

Sau đó, thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên Thoại không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ gây án. Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ. Tại đây, Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

V.Quang

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.