Chủ tịch FIFA tự tin về công tác an ninh và chống phân biệt đối xử tại Nga

(Ngày Nay) - Ông Gianni Infantino - chủ tịch FIFA của FIFA cho không quá lo lắng đến vấn đề an ninh hoặc phân biệt đối xử tại vòng chung kết World Cup sắp tới ở Nga.
Chủ tịch FIFA tự tin về công tác an ninh và chống phân biệt đối xử tại Nga

"Tôi sẽ không nói rằng chúng tôi lo lắng về sự phân biệt đối xử, nhân quyền và an ninh nhưng chúng tôi rất coi trọng vấn đề này", Sky Sports News trích dẫn lời ông Infantino nói, .

Infantino hứa hẹn các biện pháp thích hợp để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức tại World Cup đưa ra lời đe dọa những người có hành vi phân biệt đối xử với các cầu thủ sẽ "lãnh hậu quả nặng nề". Điều này bao gồm việc cho phép trọng tài dừng trận đấu, đình chỉ hoặc hủy bỏ một trận đấu. Một hệ thống giám sát sẽ được lắp đặt và các đối tượng vi phạm sẽ bị trừng phạt "ngay lập tức", ông nói.

Trong khi đó, ông Anton Gusev - quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Nga cho biết hôm thứ Tư rằng một trung tâm hợp tác an ninh quốc tế đã được mở cửa tại Nga trước vòng chung kết FIFA World Cup sắp tới.

"Hiện tại, chúng tôi đã thành lập một trung tâm hợp tác quốc tế. Đến nay, tổng cộng có 105 đại diện của 48 cơ quan thực thi pháp luật và đặc biệt từ 30 quốc gia đã xác nhận sự tham gia cùng chúng tôi", ông Gusev nói.

Nga sẽ tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup 2018 từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 với các trận đấu được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố trên khắp đất nước.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.