Chủ tịch FIFA tự tin về công tác an ninh và chống phân biệt đối xử tại Nga

(Ngày Nay) - Ông Gianni Infantino - chủ tịch FIFA của FIFA cho không quá lo lắng đến vấn đề an ninh hoặc phân biệt đối xử tại vòng chung kết World Cup sắp tới ở Nga.
Chủ tịch FIFA tự tin về công tác an ninh và chống phân biệt đối xử tại Nga

"Tôi sẽ không nói rằng chúng tôi lo lắng về sự phân biệt đối xử, nhân quyền và an ninh nhưng chúng tôi rất coi trọng vấn đề này", Sky Sports News trích dẫn lời ông Infantino nói, .

Infantino hứa hẹn các biện pháp thích hợp để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức tại World Cup đưa ra lời đe dọa những người có hành vi phân biệt đối xử với các cầu thủ sẽ "lãnh hậu quả nặng nề". Điều này bao gồm việc cho phép trọng tài dừng trận đấu, đình chỉ hoặc hủy bỏ một trận đấu. Một hệ thống giám sát sẽ được lắp đặt và các đối tượng vi phạm sẽ bị trừng phạt "ngay lập tức", ông nói.

Trong khi đó, ông Anton Gusev - quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Nga cho biết hôm thứ Tư rằng một trung tâm hợp tác an ninh quốc tế đã được mở cửa tại Nga trước vòng chung kết FIFA World Cup sắp tới.

"Hiện tại, chúng tôi đã thành lập một trung tâm hợp tác quốc tế. Đến nay, tổng cộng có 105 đại diện của 48 cơ quan thực thi pháp luật và đặc biệt từ 30 quốc gia đã xác nhận sự tham gia cùng chúng tôi", ông Gusev nói.

Nga sẽ tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup 2018 từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 với các trận đấu được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố trên khắp đất nước.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.