Chủ tịch Hà Nội: Cấm tặng quà Tết cho 'sếp' ở mọi hình thức

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện gửi các sở, ngành.., đôn đốc thực hiện đón Tết Bính Thân 2016, yêu cầu cấm mọi hình thức tặng quà cấp trên.
Chủ tịch Hà Nội: Cấm tặng quà Tết cho 'sếp' ở mọi hình thức

Ngày 24/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có Công điện số 2/CĐ-UBND gửi sở, ngành, quận, huyện, doanh nghiệp đôn đốc về việc chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016.

Trong văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các cấp tiếp tục chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ đã được giao nhằm tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán.

Trong đó, các đơn vị phải triển khai đồng bộ các giải pháp, có biện pháp hiệu quả bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả hợp lý phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết... Các đơn vị phải kiểm tra việc thực hiện công khai thông tin về giá hàng hóa, dịch vụ theo quy định. Phải kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để đầu cơ, đưa tin thất thiệt về cân đối cung cầu nhằm tăng giá bất hợp lý.

Chủ tịch Hà Nội: Cấm tặng quà Tết cho 'sếp' ở mọi hình thức ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung.

Các sở, ngành, quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng chất nổ, pháo, vũ khí.

Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, các chợ đầu mối nông sản, các cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh rau, quả phục vụ Tết. Đình chỉ ngay và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm.

Mặt khác, Công an TP chỉ đạo tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết.

Kiên quyết triệt phá các đối tượng, ổ nhóm cướp giật, băng nhóm tội phạm “xã hội đen”, tàng trữ và sử dụng hung khí.

Bố trí đủ lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát các khu vực, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, sản xuất, vận chuyển, buôn bán và vận chuyển pháo nổ, hành vi đốt pháo.

Sở GTVT chỉ đạo rà soát các phương án, kế hoạch vận chuyển, có giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trước, trong và sau Tết.

Kiểm soát chặt chẽ tại các bến tàu, bến xe, địa điểm tập trung hành khách, xử lý nghiêm hành vi chèn ép hành khách, đầu cơ vé tàu, vé xe, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định...

Chủ tịch cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC TP kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, đặc biệt là tại những địa bàn đông dân cư, khu cụm công nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, bến tàu, bến xe…

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức trực ban 24/24h, bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị sơ cứu, cấp cứu kịp thời bệnh nhân trong dịp Tết, nhất là đối với các trường hợp bị tai nạn giao thông, ngộc độc...

Các Sở, ban, ngành, UBND các cấp, các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và TP về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Ngoài ra, theo Chủ tịch TP, thời gian nghỉ Tết dài nen các cấp các ngành cần bố trí trực hợp lý để đảm bảo các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết.

Từ đó đảm bảo các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Nhất Nam

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.