Chủ tịch Hà Nội: Chống dịch giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn mới có thể phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 29/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì Hội nghị trực tuyến với các quận huyện giao ban công tác tháng 7/2020. Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung báo cáo việc xác định người dân đi từ Đà Nẵng trở về, trong đó có trường hợp nghi nhiễm ở quận Nam Từ Liêm.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận định dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Do vậy, tất cả sở ngành, quận huyện cần khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và đội phản ứng nhanh, cũng như các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

Ông Chung yêu cầu khi phát hiện dịch bệnh, các quận huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống như giai đoạn trước. Ngoài ra, Chủ tịch các UBND quận huyện, phường xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT. Đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đặc biệt, cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm.

Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa – Thể thao tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Về công tác chuẩn bị tổ chức Seagame 31 và Paragame 11, Sở Văn hóa cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.