Chủ tịch Hà Nội: Chống dịch giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn mới có thể phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 29/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì Hội nghị trực tuyến với các quận huyện giao ban công tác tháng 7/2020. Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung báo cáo việc xác định người dân đi từ Đà Nẵng trở về, trong đó có trường hợp nghi nhiễm ở quận Nam Từ Liêm.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận định dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Do vậy, tất cả sở ngành, quận huyện cần khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và đội phản ứng nhanh, cũng như các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

Ông Chung yêu cầu khi phát hiện dịch bệnh, các quận huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống như giai đoạn trước. Ngoài ra, Chủ tịch các UBND quận huyện, phường xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT. Đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đặc biệt, cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm.

Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa – Thể thao tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Về công tác chuẩn bị tổ chức Seagame 31 và Paragame 11, Sở Văn hóa cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.