Chủ tịch nước: 'Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước'

Sáng 10/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các đại biểu tham dự Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc” lần thứ III, năm 2018.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp 200 đại biểu thiếu nhi tham gia Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc năm 2018. Ảnh: Bảo Anh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp 200 đại biểu thiếu nhi tham gia Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc năm 2018. Ảnh: Bảo Anh

Dự buổi gặp mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các đại biểu tham dự Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc” lần thứ III, năm 2018, còn có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương và 200 đại biểu thiếu nhi là những chỉ huy Đội xuất sắc trên toàn quốc tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018.

Thay mặt Ban tổ chức Liên hoan, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương báo cáo các nội dung, chương trình hoạt động của Liên hoan. Theo đó, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi lần thứ III có 200 đại biểu thiếu nhi xuất sắc toàn quốc và 63 giáo viên phụ trách đội tiêu biểu, trong đó, có 23 đại biểu thiếu nhi dân tộc.

Nhiều em đã rất nỗ lực, bản lĩnh vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống để vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như rèn luyện và hoạt động Đội. Tiêu biểu như em Lê Ngọc Xuân Trang, lớp 9A10, trường THCS Võ Thị Sáu (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) mồ côi cha sớm nhưng nỗ lực học giỏi, tham gia xuất sắc các hoạt động đội.

Chủ tịch nước: 'Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước' ảnh 1

Các đại biểu thiếu nhi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Bảo Anh

Tại buổi gặp mặt, một số đại biểu thiếu nhi bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Em Sằm Duy Tín, dân tộc Tày, Na Rì, Bắc Kạn, bộc bạch, cơ sở vật chất trường học ở miền núi còn nhiều thiếu thốn và xuống cấp. Tín mong muốn, có thêm các nhà bán trú, nhà vệ sinh, khu vui chơi cho trẻ em miền núi được môi trường học tập, vui chơi đầy đủ để có sự phát triển toàn diện. Một số đại biểu thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, bảo vệ trẻ em tốt hơn trước các nguy cơ bị bạo hành, xâm hại; an toàn trong tham gia giao thông…

Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao ý kiến, kiến nghị của các đại biểu thiếu nhi. “Các cháu rất tự tin mạnh dạn nêu lên quan điểm của mình. Ý kiến các cháu rất hay, sáng tạo, đó là ý kiến chung của thiếu niên, nhi đồng cả nước”, chủ tịch nước nhấn mạnh. Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của các đại biểu thiếu nhi và đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, bộ ngành T.Ư ghi nhận và kịp thời giải đáp những kiến nghị mà các cháu thiếu nhi đã đưa ra.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích xuất sắc mà các đại biểu thiếu nhi cũng như phụ trách Đội đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng biểu dương T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã thực hiện rất tốt các phong trào của mình cũng như dìu dắt, giúp đỡ các em thiếu nhi ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước: 'Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước' ảnh 2

Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm cho các đại biểu thiếu nhi. Ảnh: Bảo Anh

Chủ tịch nước khẳng định, chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, cơ bản, lâu dài góp phần quan trọng trong việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đảng và Nhà nước luôn đặt niềm tin yêu, kỳ vọng vào các cháu thiếu niên, nhi đồng tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng đất ngày càng hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Để các cháu thiếu niên, nhi đồng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đề nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng Đội vững mạnh cả trong và ngoài nhà trường.

Chủ tịch nước cũng mong muốn, các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống thế hệ cha anh đi trước, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy; thể hiện tình yêu quê hương đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trước hết là: Lễ phép, kính yêu ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi, tri ân những người có công Cách mạng, yêu thương giúp đỡ bạn bè, những người gặp khó khăn….

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất về trường, lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi để các em được học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, chú trọng quan tâm các em là con em thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, có công cách mạng; trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch nước đã dành cho tuổi trẻ Việt Nam nói chung, trong đó có các em thiếu nhi, đặc biệt các em chỉ huy Đội tại Liên hoan lần này. Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo, những lời căn dặn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, tạo môi trường cho các em có sự phát triển toàn diện.

Theo Tiền Phong
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.