Chủ tịch nước gửi thư khen người đàn ông cứu bé gái khỏi hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi anh Trung Văn Nam, người đã giải cứu một bé gái bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Hà Nội hôm 12/1.
Chủ tịch nước gửi thư khen người đàn ông cứu bé gái khỏi hỏa hoạn

Trước đó, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy cứu cháu bé Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở trên tầng tum của ngôi nhà 3 tầng số 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang bị lửa cháy dữ dội vào trưa ngày 12/1.

Trong thư, Chủ tịch nước đã bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng dũng cảm của anh Trung Văn Nam.

"Cảm ơn anh, người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu, một sức khoẻ tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương", Chủ tịch nước cho biết. "Cảm ơn anh Trung Văn Nam dũng cảm, tốt bụng đã xả thân vì cộng đồng, làm sáng thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân - vốn là cội nguồn sức mạnh của dân tộc ta."

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng chia sẻ với gia đình ông Vũ Mạnh Cường - chủ nhân căn nhà bị hỏa hoạn, về những thiệt hại tài sản sau sự việc. "Tôi được biết căn nhà của ông bà đã bị ngọn lửa thiêu rụi nhưng tôi tin chắn chắn chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ gia đình ông bà sửa sang lại chỗ ở cũng như động viên tinh thần, vật chất để vượt qua khó khăn", trích thư của Chủ tịch nước.

Cũng trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc mừng và chia sẻ với bé gái Vũ Hải Yến, người được anh Trung Văn Nam cứu sống.

"Cháu Yến thân mến, Bác biết cháu vừa trải qua một tai nạn khủng khiếp trong cuộc đời. Nhưng từ vụ việc này, bác muốn cháu sẽ mạnh mẽ hơn, trở thành một tuyên truyền viên trong gia đình, ngõ xóm, lớp, trường học của cháu về công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn", Chủ tịch nước viết.

Cuối thư, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ của đội Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an phường Tương Mai, Công an quận Hoàng Mai và những người đã tham gia cứu cháu bé, dập tắt đám cháy.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.