Lợi nhuận của Samsung tăng vọt trong quý III

(Ngày Nay) - Hãng sản xuất điện thoại Samsung dự đoán lợi nhuận của họ đã tăng gần 60% trong quý III năm nay, phần lớn nhờ vào doanh thu bán điện thoại và và sự sa sút của kình địch Huawei.
Lợi nhuận của Samsung tăng vọt trong quý III

Tập đoàn của Hàn Quốc hôm thứ Năm cho biết lợi nhuận trong quý III có thể đạt 12,3 nghìn tỷ won (10,6 tỷ USD). Con số này tăng 58% so với cùng kỳ năm trước. Các ước tính cũng đánh bại dự đoán của các phân tích về mức tăng lợi nhuận chỉ 26%.

Samsung cho biết họ kỳ vọng doanh số bán hàng trong quý III sẽ tăng khoảng 6% lên 66 nghìn tỷ won (57 tỷ USD). Các nhà phân tích của công ty Refinitiv đã dự đoán doanh thu chỉ đạt 63 nghìn tỷ won (54,5 tỷ USD).

Kết quả đầy đủ về lợi nhuận quý III sẽ được Samsung thông báo vào cuối tháng này.

Đầu năm nay, Samsung đã bị Huawei soán ngôi vị là hãng bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Hầu hết doanh số của Huawei xuất phát từ thị trường Trung Quốc, quốc gia đã phục hồi nhanh hơn phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, đà lao dốc hiện có thể đang giảm bớt đối với Samsung, cũng như các lệnh trừng phạt mới đối với Huawei khiến công ty Trung Quốc đang phải vật lộn để tồn tại.

Chính phủ Mỹ cho rằng Huawei gây ra rủi ro an ninh và đã liệt công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại. Huawei đã nhiều lần phủ nhận rằng các sản phẩm của họ là "gián điệp" cho chính phủ Trung Quốc.

Đối với Samsung, doanh số bán điện thoại thông minh tăng mạnh sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong quý III tăng trở lại và mức tăng này có thể sẽ kéo dài sang năm sau.

Ngoài điện thoại thông minh, Samsung cũng cung cấp các bộ phận quan trọng như tấm nền màn hình và chip cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Apple, cũng như các đối thủ Xiaomi và Oppo của Huawei.

Theo CNN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.