Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc bước vào giai đoạn chống dịch COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31/12 khẳng định Trung Quốc đã bước vào giai đoạn mới của cuộc chiến chống dịch COVID-19, với cả thách thức và hi vọng phía trước.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đọc thông điệp Năm mới 2023, tại Bắc Kinh tối 31/12/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đọc thông điệp Năm mới 2023, tại Bắc Kinh tối 31/12/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trong Thông điệp Năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, chính quyền và người dân Trung Quốc, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên y tế và nhân viên xã hội, đã cùng vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có. Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc giờ đây bước vào giai đoạn chống dịch mới, dù thử thách vẫn còn đó nhưng cũng có những tia hi vọng, đồng thời kêu gọi mọi người cùng đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong năm mới

Chủ tịch Tập Cận Bình đề cập đến thành công của Đại hội lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc, coi đây là dấu ấn trên con đường hướng tới xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt. Trung Quốc vẫn là nền kinh tế thứ hai thế giới, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2022 ước tính vượt 120 nghìn tỷ NDT. Bất chấp cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới, Trung Quốc vẫn có vụ mùa bội thu, đảm bảo an ninh lương thực cho người dân, củng cố những kết quả trong xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy hồi sinh khu vực nông thôn.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nhắc đến việc Trung Quốc đã tổ chức thành công Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh, những thành tựu trong các lĩnh vực khoa học vũ trụ, việc mở rộng các khu tự do thương mại trên khắp đất nước…

Thông điệp Năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng bày tỏ kỳ vọng các thế hệ tương lai của Trung Quốc, với sức trẻ và hi vọng, sẽ đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.