Chủ tịch Tập Cận Bình: “Trung Quốc sẽ không xuất khẩu hệ thống chính trị“

(Ngày Nay) - Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tại diễn đàn cho các nhóm chính trị nước ngoài vào ngày thứ sáu, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tăng cường nâng cao vị thế và hình ảnh của mình trên trường quốc tế.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp thường niên vào năm nay xem như là một "cuộc đối thoại cấp cao" với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, nước này đang "đấu tranh vì sự tiến bộ của nhân loại" và sẽ mang lại lợi ích cho mọi quốc gia trên thế giới.

"Chúng tôi sẽ không nhập khẩu mô hình của các nước khác và sẽ không xuất khẩu mô hình Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho thế giới thông qua sự phát triển của chúng tôi.", ông Tập nói.

Tân Hoa Xã cho biết đại diện từ hàng trăm đảng phái chính trị tại hơn 120 quốc gia đã đăng ký tham dự cuộc họp kéo dài bốn ngày.

Nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi, Thủ tướng Campuchia Hun Sen và ông Tony Parker, thủ quỹ của Uỷ ban Toàn quốc Đảng Cộng Hòa Mỹ, là những người tham dự cuộc họp đã phát biểu tại lễ khai mạc diễn đàn.

Tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPP) vào tháng 10, nơi Chủ tịch Tập đã củng cố quyền lực của mình, ông đã đưa ra tầm nhìn chiến lược của mình để phấn đấu đưa Trung Quốc trở nên thịnh vượng trong kỷ nguyên mới dưới sự lãnh đạo của ông.

Trung Quốc đã mở rộng tầm nhìn của mình trong chính sách đối ngoại và quân đội dưới thời ông Tập, người có "tư tưởng ngoại giao" đã được ghi nhận trong nước với hơn 300 năm lý thuyết quan hệ quốc tế về phương Tây và là dấu hiệu cho sức mạnh mềm của Trung Quốc.

Ông Jude Blanchette, một chuyên gia về Trung Quốc tại Trung tâm Kinh tế và Kinh doanh Trung Quốc, cho biết ông Tập và ĐCS Trung Quốc đã tái trình bày ý tưởng về một "Giải pháp Trung Quốc" cho các chính phủ trên thế giới.

"Đảng Cộng Sản Trung Quốc luôn có tham vọng nâng cao vai trò của bản thân, để trở thành một lực lượng chính trị ở trung tâm của cuộc hội đàm toàn cầu" Blanchette nói.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.