Chủ tịch Tập Cận Bình: 'Trung Quốc ủng hộ các chính sách của Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước vào ngày 20-21/6 tới Triều Tiên, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chủ tịch Tập Cận Bình: 'Trung Quốc ủng hộ các chính sách của Triều Tiên'

Trong một bài phỏng vấn trang nhất báo Triều Tiên Rodong Sinmun, Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc ủng hộ "hướng đi đúng đắn" của Triều Tiên trong việc giải quyết các vấn đề ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi sẽ đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực bằng cách tăng cường liên lạc và phối hợp với Triều Tiên", theo Reuters.

Ông Tập sẽ gặp mặt Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới tới Bình Nhưỡng để thảo luận về quan hệ song phương, cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên, theo Trưởng ban Liên lạc Quốc tế của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - Tống Đào, tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên kể từ khi chính thức nhậm chức Chủ tịch Trung Quốc.

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhiều lần tới thăm chính thức Trung Quốc, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất (2018) và lần thứ hai (2019). Các chuyến thăm của ông Kim thường được cho là nhằm thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình về các vấn đề hạt nhân và tình hình trên bán đảo Triều Tiên, cũng như cách thức cải tổ nền kinh tế của Triều Tiên.

Theo Sputnik
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.