Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản đánh giá cao sự đồng lòng của người dân Việt Nam trong chống dịch COVID-19

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko ngày 29/5 đã đánh giá cao những kết quả tích cực, ấn tượng của Việt Nam trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có vai trò quan trọng của Quốc hội Việt Nam, và đặc biệt là sự hiểu biết và hợp tác tốt của người dân, nhất trí đồng lòng cùng Nhà nước chống dịch.
Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam. Ảnh: Thanh Tùng
Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam tại trụ sở Thượng viện ở thủ đô Tokyo, bà Santo Akiko cũng gửi lời cảm ơn của Quốc hội Nhật Bản (gồm Thượng viện và Hạ viện) tới Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quà tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Quốc hội Nhật Bản sau khi dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời cho biết Quốc hội Nhật Bản đã chuyển ngay số khẩu trang này tới các cơ sở y tế và nhân viên y tế Nhật Bản đang ở tuyến đầu chống dịch. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko cũng chia sẻ về những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Nhật Bản, đặc biệt là việc Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5, từng bước khôi phục hoạt động kinh tế xã hội và ổn định đời sống của nhân dân.

Đối với quan hệ Nhật - Việt, Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Nhật Bản và Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko gửi lời chúc sức khoẻ tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước ngày càng phát triển tích cực, đạt được nhiều thành tựu mới.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam trân trọng cảm ơn Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko và các nghị sĩ trong Quốc hội Nhật Bản đã luôn dành tình cảm tốt đẹp và nỗ lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội hai nước. 

Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng chúc mừng và đánh giá cao thành công của Nhật Bản trong việc kiềm chế dịch COVID-19, đồng thời khẳng định đây chính là tiền đề quan trọng để Chính phủ Nhật Bản quyết định dỡ bỏ sớm hơn dự kiến tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, nỗ lực sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân trở lại bình thường. 

Mặt khác, Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, hỗ trợ về tài chính và chăm sóc y tế cần thiết trong bối cảnh dịch, đồng thời khẳng định Chính phủ và Quốc hội Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản trong mọi khó khăn. 

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, và cá nhân Đại sứ sẽ luôn nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trước đó, ngày 26/5, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi, Chủ tịch Ủy ban Quy tắc và Điều hành của Hạ viện Nhật Bản, cũng đã tiếp Đại sứ Vũ Hồng Nam.

Theo Báo Tin tức
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.