(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc vì quân đội nước này đã nổ súng vào một quan chức Hàn Quốc khi đang trên đường đào tẩu tới miền Bắc vào đầu tuần này.
Trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng ông cảm thấy "rất lấy làm tiếc" vì đã làm "thất vọng" Tổng thống Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc khác khi để xảy ra vụ việc "đáng tiếc" trên vùng biển giữa hai nước, phía Nhà Xanh tuyên bố.
Triều Tiên đã thông báo cho Hàn Quốc về kết quả điều tra những gì đã xảy ra vào đầu tuần này. Phía Bình Nhưỡng cho biết người đàn ông "không rõ danh tính", đã vượt qua biên giới trên biển phía Tây trên một tấm vật liệu cách thuyền của quân đội Triều Tiên 80 m.
Sau khi áp sát, binh lính Triều Tiên đã nổ hai phát súng chỉ thiên, nhưng người đàn ông này đã bơi ra xa. Sau đó, họ bắn hơn 10 phát súng ở khoảng cách 40-50 m. Sau đó, họ chỉ thấy vết máu nhưng không thấy thi thể của người lạ mặt.
Triều Tiên cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng "điều không nên xảy ra đã thành sự thật" và chỉ thị quân đội thiết lập một hệ thống ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động an ninh biên giới trên biển để không gây ra "những sai lầm nhỏ hoặc hiểu lầm lớn" tương tự.
Ông Kim nhấn mạnh cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn một trường hợp "đáng tiếc" như vậy tái diễn để "lòng tin và quan hệ tôn trọng" liên Triều không bị đổ vỡ.
(Ngày Nay) - Buổi giới thiệu Việt phục trong khuôn khổ Festival Rực rỡ Việt Nam 2026 vừa diễn ra tại Praha đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả quốc tế và cộng đồng người Việt. Hàng chục bộ trang phục truyền thống được tái hiện, mang đến một hành trình xuyên suốt qua nhiều giai đoạn lịch sử Việt Nam, từ thời Trần, Lê đến Nguyễn.
(Ngày Nay) - Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, phòng, chống thiên tai phải được đưa vào kịch bản điều hành phát triển, đầu tư công, sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư, bảo đảm an sinh và bảo vệ đời sống nhân dân.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới dây do Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin (ITIF) của Mỹ công bố, Trung Quốc đang thu hẹp nhanh khoảng cách với Mỹ trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ và có thể vươn lên vị trí dẫn đầu nếu Washington không có các biện pháp ứng phó phù hợp.
(Ngày Nay) - Công tác triển khai bệnh án điện tử tại Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 100% bệnh viện công lập và 68% bệnh viện ngoài công lập đã triển khai bệnh án điện tử
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
(Ngày Nay) - Với doanh thu toàn cầu 977 triệu USD, bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Michael Jackson, mang tên "Michael", đã chính thức trở thành phim tiểu sử có doanh thu cao nhất lịch sử.
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.