Chủ tịch Triều Tiên gửi thư xin lỗi Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc vì quân đội nước này đã nổ súng vào một quan chức Hàn Quốc khi đang trên đường đào tẩu tới miền Bắc vào đầu tuần này.
Chủ tịch Triều Tiên gửi thư xin lỗi Hàn Quốc

Trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng ông cảm thấy "rất lấy làm tiếc" vì đã làm "thất vọng" Tổng thống Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc khác khi để xảy ra vụ việc "đáng tiếc" trên vùng biển giữa hai nước, phía Nhà Xanh tuyên bố.

Triều Tiên đã thông báo cho Hàn Quốc về kết quả điều tra những gì đã xảy ra vào đầu tuần này. Phía Bình Nhưỡng cho biết người đàn ông "không rõ danh tính", đã vượt qua biên giới trên biển phía Tây trên một tấm vật liệu cách thuyền của quân đội Triều Tiên 80 m.

Sau khi áp sát, binh lính Triều Tiên đã nổ hai phát súng chỉ thiên, nhưng người đàn ông này đã bơi ra xa. Sau đó, họ bắn hơn 10 phát súng ở khoảng cách 40-50 m. Sau đó, họ chỉ thấy vết máu nhưng không thấy thi thể của người lạ mặt.

Triều Tiên cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng "điều không nên xảy ra đã thành sự thật" và chỉ thị quân đội thiết lập một hệ thống ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động an ninh biên giới trên biển để không gây ra "những sai lầm nhỏ hoặc hiểu lầm lớn" tương tự.

Ông Kim nhấn mạnh cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn một trường hợp "đáng tiếc" như vậy tái diễn để "lòng tin và quan hệ tôn trọng" liên Triều không bị đổ vỡ.

Theo Yonhap
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.