Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội tăng cường sức mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Sáu đã kêu gọi quân đội "tăng cường sức mạnh của họ bằng mọi cách để tiêu diệt kẻ thù", trong bối cảnh nước này nhiều khả năng sẽ tiến hành thử hạt nhân.
Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội tăng cường sức mạnh

Ông Kim đưa ra nhận xét trên trong các buổi chụp ảnh với các tướng lĩnh và binh sĩ, nhân dịp 90 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên.

Các bức ảnh do truyền thông nhà nước công bố cho thấy ông Kim ngồi trên một con ngựa trắng và mặc áo quân phục trắng với viền vàng khi duyệt binh.

Lễ duyệt binh hồi đầu tuần này có sự góp mặt của một số tên lửa mới nhất của Triều Tiên, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 và một tên lửa siêu thanh được thử nghiệm gần đây.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin màn duyệt binnh thể hiện "tính hiện đại, chủ nghĩa anh hùng và sự phát triển triệt để của lực lượng vũ trang và ưu thế vượt trội về quân sự và công nghệ".

Tại cuộc duyệt binh hôm thứ Hai, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết sứ mệnh của lực lượng hạt nhân không chỉ ngăn chặn chiến tranh mà còn bao gồm cả việc bảo vệ "lợi ích cơ bản" của quốc gia.

Tháng trước, Triều Tiên tiếp tục thử ICBM lớn nhất của mình và có nhiều dấu hiệu cho thấy nước này có thể sớm tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Các nhà phân tích và các quan chức Hàn Quốc và Mỹ cho biết Triều Tiên dường như đang khôi phục Đường hầm số 3 tại Bãi thử hạt nhân Punggye-ri, được sử dụng cho các vụ nổ hạt nhân dưới lòng đất trước khi đóng cửa vào năm 2018.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Mỹ tuyên bố các hình ảnh vệ tinh ghi nhận hoạt động xây dựng các tòa nhà mới cùng sự gia tăng thiết bị và vật tư ngay bên ngoài lối vào mới của Đường hầm số 3.

Báo cáo của CSIS cho biết: “Ngày thử hạt nhân lần thứ bảy chắc chắn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định cá nhân của ông Kim Jong-un."

Theo Reuters
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.