Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hệ thống giáo dục quân sự của đất nước phải nỗ lực gấp đôi để đào tạo ra những sĩ quan “tuyệt đối trung thành” với Đảng Lao động Triều Tiên.
Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự Hội nghị giáo dục quân sự lần thứ tám được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Cụ thể, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho tất cả những người làm công tác giáo dục quân sự trở thành những người lính chân chính, hết sức trung thành với ý tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và tổ chức, cung cấp nền giáo dục quân sự theo đúng chủ trương, chính sách và đường lối của Đảng để phát triển.

"Các học viên sẽ trở thành những sĩ quan chỉ huy tuyệt đối trung thành với Ban Chấp hành Trung ương Đảng”, ông Kim khẳng định.

Hội nghị cũng xem xét “một số sai lệch đã chứng kiến ​​trong giáo dục quân sự do thiếu nhận thức về tư tưởng”.

Đây là hội nghị mới nhất trong một loạt các sự kiện và chiến dịch quan hệ công chúng tập trung vào việc thúc đẩy lòng trung thành chính trị khi ông Kim Jong-un chuẩn bị đánh dấu 10 năm cầm quyền vào tháng này.

Vào tháng 11, Triều Tiên tổ chức một hội nghị, nơi Chủ tịch Kim công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành của quần chúng.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Kim Jong-un tuyên bố đất nước phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế đất nước, nhưng các cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết tình trạng thiếu lương thực và năng lượng vẫn tác động lớn tới Triều Tiên.

Tình trạng khủng hoảng này còn trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của quốc tế, kết hợp với đại dịch COVID-19 và thiên tai xảy ra trong năm ngoái.

Theo SCMP
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.