Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hệ thống giáo dục quân sự của đất nước phải nỗ lực gấp đôi để đào tạo ra những sĩ quan “tuyệt đối trung thành” với Đảng Lao động Triều Tiên.
Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự Hội nghị giáo dục quân sự lần thứ tám được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Cụ thể, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho tất cả những người làm công tác giáo dục quân sự trở thành những người lính chân chính, hết sức trung thành với ý tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và tổ chức, cung cấp nền giáo dục quân sự theo đúng chủ trương, chính sách và đường lối của Đảng để phát triển.

"Các học viên sẽ trở thành những sĩ quan chỉ huy tuyệt đối trung thành với Ban Chấp hành Trung ương Đảng”, ông Kim khẳng định.

Hội nghị cũng xem xét “một số sai lệch đã chứng kiến ​​trong giáo dục quân sự do thiếu nhận thức về tư tưởng”.

Đây là hội nghị mới nhất trong một loạt các sự kiện và chiến dịch quan hệ công chúng tập trung vào việc thúc đẩy lòng trung thành chính trị khi ông Kim Jong-un chuẩn bị đánh dấu 10 năm cầm quyền vào tháng này.

Vào tháng 11, Triều Tiên tổ chức một hội nghị, nơi Chủ tịch Kim công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành của quần chúng.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Kim Jong-un tuyên bố đất nước phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế đất nước, nhưng các cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết tình trạng thiếu lương thực và năng lượng vẫn tác động lớn tới Triều Tiên.

Tình trạng khủng hoảng này còn trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của quốc tế, kết hợp với đại dịch COVID-19 và thiên tai xảy ra trong năm ngoái.

Theo SCMP
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người. Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.