Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hệ thống giáo dục quân sự của đất nước phải nỗ lực gấp đôi để đào tạo ra những sĩ quan “tuyệt đối trung thành” với Đảng Lao động Triều Tiên.
Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự Hội nghị giáo dục quân sự lần thứ tám được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Cụ thể, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho tất cả những người làm công tác giáo dục quân sự trở thành những người lính chân chính, hết sức trung thành với ý tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và tổ chức, cung cấp nền giáo dục quân sự theo đúng chủ trương, chính sách và đường lối của Đảng để phát triển.

"Các học viên sẽ trở thành những sĩ quan chỉ huy tuyệt đối trung thành với Ban Chấp hành Trung ương Đảng”, ông Kim khẳng định.

Hội nghị cũng xem xét “một số sai lệch đã chứng kiến ​​trong giáo dục quân sự do thiếu nhận thức về tư tưởng”.

Đây là hội nghị mới nhất trong một loạt các sự kiện và chiến dịch quan hệ công chúng tập trung vào việc thúc đẩy lòng trung thành chính trị khi ông Kim Jong-un chuẩn bị đánh dấu 10 năm cầm quyền vào tháng này.

Vào tháng 11, Triều Tiên tổ chức một hội nghị, nơi Chủ tịch Kim công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành của quần chúng.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Kim Jong-un tuyên bố đất nước phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế đất nước, nhưng các cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết tình trạng thiếu lương thực và năng lượng vẫn tác động lớn tới Triều Tiên.

Tình trạng khủng hoảng này còn trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của quốc tế, kết hợp với đại dịch COVID-19 và thiên tai xảy ra trong năm ngoái.

Theo SCMP
Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
(Ngày Nay) - Liên quan đến trường hợp cháu bé 3 tuổi ở Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị nhiều đinh găm vào đầu, hiện trong tình trạng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái nhập viện trong tình trạng rất nặng, chưa qua nguy kịch, đang được các bác sỹ điều trị tích cực để giành lại sự sống.
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai thành lập các cơ sở quản lý, thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn.
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 17/1 đến 16 giờ ngày 18/1, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới, trong đó 75 ca nhập cảnh; 16.763 ca ghi nhận trong nước (tăng 438 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 12.151 ca trong cộng đồng).
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
(Ngày Nay) - Trong một khu phố thời thượng của Tokyo, khách hàng dạo qua các món đồ gốm sứ tại Majerca, một cửa hàng bày bán các mặt hàng thủ công từ khăn quàng cổ đến đồ thủy tinh, tất cả đều được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân khuyết tật.