Triều Tiên chuẩn bị cho một 'cuộc đấu tranh lớn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố đất nước phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.
Triều Tiên chuẩn bị cho một 'cuộc đấu tranh lớn'

Hãng thông tấn KCNA cho biết, trong khi đất nước vẫn gặp khó khăn về kinh tế, đảng Lao động Triều Tiên vẫn thành công trong việc thúc đẩy các mục tiêu chính sách và thực hiện kế hoạch kinh tế 5 năm mà Chủ tịch Kim Jong-un công bố vào đầu năm nay.

“Rất đáng khích lệ là những thay đổi tích cực đã đạt được trong tổng thể các lĩnh vực bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa và quốc phòng, bằng chứng là nền kinh tế nhà nước quản lý ổn định và những thành công lớn đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng”, ông Kim cho biết. “Năm tới sẽ là một năm quan trọng vì chúng ta phải thực hiện một cuộc đấu tranh rất lớn như năm nay.''

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế đất nước, nhưng các cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết tình trạng thiếu lương thực và năng lượng vẫn tác động lớn tới Triều Tiên.

Tình trạng khủng hoảng này còn trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của quốc tế, kết hợp với đại dịch COVID-19 và thiên tai xảy ra trong năm ngoái.

Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, nhưng đã đóng cửa biên giới và áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại trong nước, bất chấp những thiệt hại kinh tế.

Theo Reuters
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.