Chủ tịch Triều Tiên phúc đáp thư của Tổng thống Syria

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Tư đã gửi thư phúc đáp Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người đã chúc mừng lãnh đạo Triều Tiên nhân kỷ niệm ngày sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, truyền thông Triều Tiên đưa tin hôm thứ Tư.
Chủ tịch Triều Tiên phúc đáp thư của Tổng thống Syria

"Trong thông điệp của mình, Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổng thống Syria vì đã gửi thông điệp chân thành trong lời chúc mừng, thể hiện sự tôn trọng nồng nhiệt dành cho Chủ tịch Kim Nhật Thành, người luôn sống trong trái tim của người dân Triều Tiên và những người dân tiến bộ thế giới, nhân dịp kỷ niệm 108 năm sinh của ông", hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong hai ngày qua, truyền thông thế giới liên tục đặt nghi vấn về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un, các hãng thông tấn như CNN, Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết Chủ tịch Triều Tiên đang trong tình trạng "nguy kịch" sau khi làm thủ thuật tim.

Mọi đồn đoán bắt nguồn từ việc ông Kim Jong-un vắng mặt trong buổi lễ tại Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân dịp sinh nhật lần thứ 108 của Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4.

Ông Kim xuất hiện lần cuối trước truyền thông vào ngày 11/4 khi chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị, kêu gọi "các biện pháp ứng phó quốc gia nghiêm ngặt để kiểm tra kỹ lưỡng sự xâm nhập của dịch bệnh".

Liên quan đến các thông tin về sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un, các quan chức chính phủ Hàn Quốc khẳng định "không có dấu hiệu bất thường" cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên bị bệnh nặng.

Theo Yonhap
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.