Chủ xe cẩu ôtô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế bị tạm giữ

(Ngày Nay) -Chủ xe cứu hộ ở Cần Thơ thừa nhận chém tài xế, sau khi anh này đến "hỏi chuyện" việc công ty ông cẩu ôtô tại trạm BOT Cai Lậy.
 
Tài xế Tânđược đưa đến bệnh viện ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ cấp cứu. Ảnh: Bạn hữu đường xa
Tài xế Tânđược đưa đến bệnh viện ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ cấp cứu. Ảnh: Bạn hữu đường xa

Tối 3/12, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, ở phường Hưng Thạnh) để làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Tú đã thừa nhận hành vi chém tài xế Vương Quốc Tân (ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào trưa cùng ngày.

Theo điều tra ban đầu, công ty của ông Tú hợp đồng với trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cẩu những ôtô dừng quá lâu, gây ách tắc ở trạm này.

Hôm 30/11, ngày đầu trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau ba tháng ngưng hoạt động, theo đề nghị của CSGT, xe cứu hộ của công ty ông Tú có cẩu ôtô của ông Trịnh Hồng Phương (quê Bình Dương) - người bị cảnh sát áp giải về trụ sở vì bị cho là có hành vi cản trở giao thông hôm đó.

Hình ảnh xe cẩu cùng số điện thoại của công ty ông Tú sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hàng loạt cuộc gọi đến đường dây nóng của công ty ông quấy rối, đe doạ.

Lo sợ, ông Tú đã ngưng cẩu xe tại trạm BOT Cai Lậy, đồng thời hẹn thành viên nhóm Bạn hữu đường xa đến quán cà phê ở Cần Thơ "nói chuyện", trưa 3/12. Nghi có chuyện chẳng lành, người thân của ông đã báo công an về cuộc gặp này. Tuy nhiên, sau đó điểm hẹn được thay đổi, dời lại tại nhà ông. 

Khoảng 10h, nhóm tài xế đến, bị ông Tú vác rựa tấn công. Anh Tân bị thương ở tay trái, được đưa đi cấp cứu. Sau khi truy sát tài xế, chủ xe cứu hộ vứt hung khí gần hiện trường, bỏ đi.

Chủ xe cẩu ôtô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế bị tạm giữ ảnh 1Sau khi chém tài xế, ông chủ xe cứu hộ vứt rựa ở gần hiện trường. Ảnh: Nguyễn Đức

Một tài xế đi cùng nạn nhân khẳng định, mục đích họ đến gặp chủ xe cẩu không phải gây gổ hay đánh nhau, mà để nói rõ thành viên nhóm Bạn hữu đường xa không nhục mạ, khủng bố ông.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Khoa Thần kinh, Cơ xương khớp Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, bệnh nhân Tân nhập viện trong tình trạng bị chém vết thương dài 15 cm ở tay trái, chảy máu nhiều. Anh Tân đã được phẫu thuật, khâu lại vết thương.

Theo Vnexpress
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.