Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài

(Ngày Nay) - Chùa Wat Pho - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thái Lan, đã tuyên bố cấm khách nước ngoài tới tham quan.
Chùa Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa. Ảnh: AP
Chùa Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa. Ảnh: AP

Hôm thứ Năm, các biển hiệu tiếng Anh có nội dung: "Chỉ dành cho người Thái Lan" hoặc "Không đón khách nước ngoài" đã được treo tại cổng chính của chùa Wat Pho, ngôi chùa nằm cạnh Cung điện Lớn ở Bangkok.

Đây là một trong những ngôi chùa vĩ đại nhất của Thái Lan, nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và xà cừ trên đôi mắt và bàn chân Đức Phật.

Một người quản lý chùa giải thích quy định cấm người nước ngoài tới đây là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

"Dịch bệnh vẫn còn lan tràn ở nhiều quốc gia, vì vậy chúng tôi phải cảnh giác theo lời khuyên của chính phủ", người này cho biết.

Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài ảnh 1

Trên bàn chân Đức Phật trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, không có quy định nào của chính phủ cấm người nước ngoài tới tham quan ngôi chùa này.

Chùa Wat Pho chỉ mới mở cửa trở lại vào tuần trước sau khi đóng cửa 2 tháng theo quy định phong tỏa toàn quốc của Thái Lan.

Hiện lệnh cấm này áp dụng cho cả những người nước ngoài sống ở Thái Lan, bởi nước này vẫn chưa cho du khách quốc tế nhập cảnh suốt 2 tháng qua. Các đường bay quốc tế sẽ vẫn bị đóng cửa cho tới ít nhất là cuối tháng này.

Du lịch là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Thái Lan và việc đóng cửa ngành nghề này đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế quốc gia Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất, toàn Thái Lan đã ghi nhận 3.125 trường hợp mắc COVID-19, và chỉ có 58 trường hợp tử vong.

Khách du lịch nước ngoài phải trả 200 baht (hơn 150.000 đồng) để mua vé vào cửa. Hiện chưa rõ quy định cấm người nước ngoài sẽ được chùa Wat Pho áp dụng tới khi nào.

Theo AP
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.