Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài

(Ngày Nay) - Chùa Wat Pho - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thái Lan, đã tuyên bố cấm khách nước ngoài tới tham quan.
Chùa Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa. Ảnh: AP
Chùa Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa. Ảnh: AP

Hôm thứ Năm, các biển hiệu tiếng Anh có nội dung: "Chỉ dành cho người Thái Lan" hoặc "Không đón khách nước ngoài" đã được treo tại cổng chính của chùa Wat Pho, ngôi chùa nằm cạnh Cung điện Lớn ở Bangkok.

Đây là một trong những ngôi chùa vĩ đại nhất của Thái Lan, nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và xà cừ trên đôi mắt và bàn chân Đức Phật.

Một người quản lý chùa giải thích quy định cấm người nước ngoài tới đây là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

"Dịch bệnh vẫn còn lan tràn ở nhiều quốc gia, vì vậy chúng tôi phải cảnh giác theo lời khuyên của chính phủ", người này cho biết.

Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài ảnh 1

Trên bàn chân Đức Phật trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, không có quy định nào của chính phủ cấm người nước ngoài tới tham quan ngôi chùa này.

Chùa Wat Pho chỉ mới mở cửa trở lại vào tuần trước sau khi đóng cửa 2 tháng theo quy định phong tỏa toàn quốc của Thái Lan.

Hiện lệnh cấm này áp dụng cho cả những người nước ngoài sống ở Thái Lan, bởi nước này vẫn chưa cho du khách quốc tế nhập cảnh suốt 2 tháng qua. Các đường bay quốc tế sẽ vẫn bị đóng cửa cho tới ít nhất là cuối tháng này.

Du lịch là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Thái Lan và việc đóng cửa ngành nghề này đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế quốc gia Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất, toàn Thái Lan đã ghi nhận 3.125 trường hợp mắc COVID-19, và chỉ có 58 trường hợp tử vong.

Khách du lịch nước ngoài phải trả 200 baht (hơn 150.000 đồng) để mua vé vào cửa. Hiện chưa rõ quy định cấm người nước ngoài sẽ được chùa Wat Pho áp dụng tới khi nào.

Theo AP
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.